TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Sẽ xử lý dứt điểm trường hợp sở hữu cổ phần vượt giới hạn tại TCTD

TCKDCập nhật 16:08 ngày 23/06/2014

Ảnh minh họa: Lao động.

NHNN đang lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Thông tư hướng dẫn xử lý việc sở hữu cổ phần của tổ chức tín dụng vượt giới hạn quy định tại Luật các tổ chức tín dụng. Dự kiến Thông tư này sẽ có hiệu lực ngay trong năm 2014.

Với các trường hợp sở hữu cổ phần vượt giới hạn phát sinh trước ngày Luật các tổ chức tín dụng (TCTD) có hiệu lực: Tổ chức tín dụng phải có Kế hoạch xử lý dứt điểm các trường hợp cổ đông và người có liên quan của cổ đông đó sở hữu cổ phần vượt giới hạn quy định tại Luật các tổ chức tín dụng chậm nhất trước ngày 31/3/2015, trừ các trường hợp thực hiện theo phương án tái cơ cấu tổ chức tín dụng đó đã được Ngân hàng Nhà nước hoặc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Với trường hợp sở hữu cổ phần vượt giới hạn quy định phát sinh sau ngày Luật các tổ chức tín dụng có hiệu lực: Tổ chức, cá nhân có liên quan bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật; cổ đông và người có liên quan của cổ đông đó phải xử lý số cổ phần sở hữu vượt giới hạn quy định trong thời hạn ba mươi (30) ngày kể từ ngày ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.