Smartwatch lên ngôi, lối đi nào cho đồng hồ Thụy Sỹ?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/01/2016 10:52 GMT+7

VTV.vn - Sự bành trướng của các mẫu đồng hồ thông minh smartwatch cùng việc thả nổi đồng Franc Thụy Sĩ khiến đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ có một năm 2015 đầy khó khăn.

Năm 2015 được xem là một năm đầy khó khăn với các hãng đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ khi nhu cầu tiêu thụ loại mặt hàng xa xỉ này giảm mạnh nhất kể từ 2009. Một trong những nguyên nhân chính cho sự sụt giảm trên chính là sự phát triển của các loại đồng hồ thông minh smartwatch.

Ngoài ra, việc đồng Franc Thụy Sĩ thả nổi từ đầu năm ngoái đã làm cho giá của mỗi chiếc đồng tăng cao hơn trước, khiến các hãng sản xuất thiệt hại tới khoảng 700 triệu USD chỉ trong 11 tháng của năm 2015. Bên cạnh đó, những mối đe dọa khủng bố ở các nước châu Âu cũng khiến nhiều khách hàng không dám tới để mua sắm cũng là một nguyên nhân làm doanh thu của các hãng đồng hô Thụy Sĩ suy giảm.

Sa thải một loạt nhân viên là cách mà rất nhiều hãng đồng hồ Thụy Sĩ đã làm để đối phó với sự sụt giảm về doanh số.

Tuy nhiên, các hãng đồng hồ Thụy Sĩ vẫn lạc quan về thị trường đồng hồ cao cấp truyền thống khi mà nhu cầu tiêu dùng đồ xa xỉ trên thế giới vẫn hết sức khả quan. Ngoài ra, sự phục hồi của nền kinh tế thế giới cũng được xem là tín hiệu tích cực với các hãng đồng hồ Thụy Sĩ trong năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI