Sức mua dịp Tết Bính Thân sẽ tăng khoảng 15%

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 19:41 GMT+7

VTV.vn - Dự báo, dịp Tết Nguyên đán năm nay, sức mua tại TP Hồ Chí Minh sẽ tăng khoảng 15% so với cuối năm 2015.

Sáng 10/1, HĐND TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Lắng nghe và trao đổi với chủ đề “Chất lượng hàng hóa phục vụ Tết Bính Thân năm 2016”.

Tại chương trình, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp, các chợ đầu mối và tiểu thương… đều cam kết sẽ triển khai những biện pháp chặt chẽ, hiệu quả nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Nhiều biện pháp cụ thể cũng được các bên đưa ra như: xây dựng quy trình sản xuất, giết mổ theo chuỗi, kiểm soát chất lượng sản phẩm ngay từ nguồn nguyên liệu, kiểm tra nhanh chất lượng thực phẩm ngay tại cửa hàng…, nhằm ngăn chặn tồn dư chất cấm trong thực phẩm.

Lãnh đạo HĐND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Dự báo, dịp Tết Nguyên đán năm nay, sức mua sẽ tăng khoảng 15% so với cuối năm 2015. Hiện nguồn dự trữ hàng hóa bình ổn của thành phố tăng 40% so với tết năm ngoái. Ngoài nguồn cung cấp tại chỗ, Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết đảm bảo nguồn hàng an toàn vệ sinh thực phẩm với 25 tỉnh, thành phố. Vì vậy, nguồn hàng khá dồi dào, với nhiều mặt hành mới phong phú về mẫu mã, đa dạng về chủng loại, chất lượng đảm bảo, giá cả ổn định, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của khoảng 10 triệu người dân thành phố.

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng ta đã công bố những điểm bán thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch; tăng cường giám sát, thanh kiểm tra thông qua test nhanh, từ đó truy xuất nguồn gốc những thực phẩm này để có biện pháp xử lý thích hợp; phê duyệt quy hoạch các cơ sở giết mổ và xây dựng thí điểm các chợ an toàn. Có thể nói, những cố gắng đó đã góp phần cho tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm của Thành phố có những kết quả đáng khích lệ”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI