TV& VIDEO

Tập đoàn TCC Thái Lan muốn kinh doanh bia Việt Nam

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/06/2017 20:55 GMT+7

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC của Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi.

VTV.vn - TCC rất quan tâm đến kinh doanh bia bởi nhận thấy Việt Nam có thương hiệu bia lâu đời, chất lượng tốt. TCC mong muốn có thể đưa thương hiệu bia Việt Nam ra nước ngoài.

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC của Thái Lan, Charoen Sirivadhanabhakdi - Tập đoàn đã mua lại chuỗi siêu thị Big C, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn này tạo điều kiện cho hàng hóa, nông sản chất lượng cao của Việt Nam có mặt trong hệ thống siêu thị của Tập đoàn bởi việc này sẽ hỗ trợ nông dân Việt Nam tránh được cảnh "được mùa, mất giá".

Thủ tướng cũng ghi nhận kiến nghị của ông Charoen và khẳng định Chính phủ sẽ tạo điều kiện cho Tập đoàn xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Thái Lan với tinh thần hai bên cùng thắng. Thủ tướng cũng hoan nghênh Tập đoàn TCC đã nộp khoản thuế 100 triệu đô la Mỹ cho Việt Nam và mong muốn Tập đoàn sẽ là một tấm gương về việc chống chuyển giá, trốn thuế.

Chủ tịch Tập đoàn TCC, Charoen cho biết, Tập đoàn quyết tâm phát triển, mở rộng thị phần bán lẻ của mình ở Thái Lan, nhất là vừa qua đã mua lại BigC Thái Lan. Điều này giúp TCC có thể xuất khẩu một số sản phẩm của Việt Nam sang Thái Lan, trong đó có nông sản và Tập đoàn đã thành lập một bộ phận chuyên làm công việc xuất khẩu này tại Việt Nam. Ông cũng cho biết, rất quan tâm đến việc đưa thương hiệu bia Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Xuất khẩu nông sản hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng 3,05 Xuất khẩu nông sản hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng 3,05 Việt Nam - Trung Quốc hướng tới kim ngạch thương mại 100 tỷ USD Việt Nam - Trung Quốc hướng tới kim ngạch thương mại 100 tỷ USD Doanh nghiệp Thái Lan đầu tiên lên sàn chứng khoán Việt Nam Doanh nghiệp Thái Lan đầu tiên lên sàn chứng khoán Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI