Thế giới đối mặt với nguy cơ thiếu rượu vang trầm trọng

TCTD-Thứ hai, ngày 17/02/2014 18:25 GMT+7

Sản lượng rượu vang toàn cầu đã đạt mức đỉnh vào năm 2004 khi cung vượt cầu khoảng 600 triệu thùng và đang trên đà sụt giảm kể từ đó đến nay.

Lượng rượu vang tiêu thụ trên toàn cầu hiện ở mức khoảng 3 tỷ thùng/năm. Trong khi đó, hiện có hơn 1 triệu nhà sản xuất rượu vang trên toàn cầu với sản lượng khoảng 2,8 tỷ thùng/năm.

Theo dự đoán của các nhà phân tích, về ngắn hạn, "lượng rượu vang tích trữ trong kho sẽ có thể giảm bớt khi lượng rượu vang tiêu thụ tiếp tục vượt hơn hẳn nguồn cung nhờ các vụ thu hoạch trong quá khứ". Điều này đồng nghĩa với việc thế giới đang đối mặt với nguy cơ thiếu rượu vang trong bối cảnh nhu cầu đã vượt hơn nhiều so với nguồn cung.

Hiện tại, Mỹ cùng với Trung Quốc, thị trường rượu vang lớn thứ 5 thế giới, được coi là những động lực chính thúc đẩy hoạt động tiêu thụ rượu vang trên toàn cầu trong giai đoạn hiện nay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước