Thẻ thanh toán mới: Người tiêu dùng Mỹ chưa mặn mà

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 22:17 GMT+7

VTV.vn - Theo khảo sát của nhiều hãng thông tấn, tới 60% người dùng thẻ tại Mỹ vẫn chưa có ý định chuyển đổi sang loại thẻ chíp vì chi phí khá tốn kém.

Bắt đầu từ 1/10, tất cả các thẻ tín dụng và ghi nợ tại Mỹ sẽ đều phải sử dụng công nghệ chip bảo mật và PIN mới. Điều đó có nghĩa, các công ty phát hành thẻ và cửa hàng bán lẻ cũng sẽ phải chuyển đổi sang cung cấp dịch vụ thanh toán bằng loại thẻ mới thay vì những loại thẻ thông thường như trước đây cho khách hàng. Điều này sẽ giúp cho thông tin khách hàng được bảo mật hơn bởi công nghệ thẻ chíp. Nhưng dường như chính bản thân các cửa hàng bán lẻ và người tiêu dùng Mỹ lại chưa mặn mà với vấn đề này, bất chấp nhiều sự cố rò rỉ thông tin khách hàng được phát hiện trong thời gian qua.

Với loại thẻ chíp mới này, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ở các địa điểm công cộng, bởi khi thanh toán, bạn sẽ phải ấn thêm một mã PIN giao dịch nhất định, giúp bảo vệ thông tin chủ thẻ.

Tuy nhiên theo khảo sát được nhiều hãng thông tấn công bố, có tới 60% người dùng thẻ tại Mỹ vẫn chưa có ý định chuyển đổi sang loại thẻ chíp và 2/3 số doanh nghiệp hay cửa hàng bán lẻ chưa trang bị đầy đủ các thiết bị đầu cuối đọc thẻ.

Anh John Soroka, Chủ một cửa hiệu tạp hóa cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa thể sắm cho mình một hệ thống thanh toán mới đầy đủ, bởi giá cả khá đắt, lên tới cả nghìn USD”.

Nhưng theo các chuyên gia bảo mật, loại thẻ thanh toán mới có gắn chip này sẽ hoàn toàn giúp khách hàng chống lại các gian lận giả mạo với những hình thức hết sức tinh vi, thay vì họ phải mất tiền oan hay thậm chí bị tống tiền bởi những thông tin rò rỉ một khi rơi vào tay kẻ xấu.

Năm 2016: Nga sẽ phát hành thêm 30 triệu thẻ thanh toán Năm 2016: Nga sẽ phát hành thêm 30 triệu thẻ thanh toán

VTV.vn - Ngân hàng Trung ương Nga mới đây đưa ra thông báo, nước này sẽ phát hành thêm 30 triệu thẻ thanh toán vào năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI