TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thông tư 09 khó tạo đột phá trong giải quyết nợ xấu

Phương Huyền - Phùng ĐịnhCập nhật 22:26 ngày 13/08/2014

Ông Keith Pogson, Tổng GĐ điều hành dịch vụ tài chính Ngân hàng, công ty Ernst & Young châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Keith Pogson, Tổng GĐ điều hành dịch vụ tài chính Ngân hàng, công ty Ernst & Young châu Á - Thái Bình Dương cho rằng, khó có thể kỳ vọng Thông tư 09 sẽ tạo nên đột phá trong quá trình giải quyết nợ xấu.

Thông tư 09 về trích lập và sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đã áp dụng được 2 tháng, nhưng theo chia sẻ của ông Keith Pogson, Tổng GĐ điều hành dịch vụ tài chính Ngân hàng, công ty Ernst & Young châu Á - Thái Bình Dương, khó có thể kỳ vọng Thông tư 09 sẽ tạo nên đột phá trong quá trình giải quyết nợ xấu.

Ông Keith Pogson cho rằng, Thông tư 09 chỉ là một phần trong rất nhiều giải pháp được Ngân hàng Nhà nước đưa ra. Những giải pháp này, theo ông chưa đánh trúng vào điểm mấu chốt nhất trong khắc phục nợ xấu. Quan trọng phải là những cải cách về pháp lý, để tăng thêm quyền cho VAMC, qua đó tăng tính hiệu quả của cơ quan chuyên xử lý nợ này.

Ngày 13/8, công ty kiểm toán Erns and Young cũng công bố báo cáo khảo sát ngành ngân hàng tại các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam. 24% các ngân hàng Việt Nam tham gia khảo sát cho rằng, nợ xấu là vấn đề quan trọng nhất nền kinh tế đang đối mặt và 76% nghĩ rằng nợ xấu là vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến ngành ngân hàng.

 

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.