Thu nhập cao nhờ phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Thu Giang (VTV8)-Thứ hai, ngày 30/05/2016 12:03 GMT+7

VTV.vn - Việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở huyện Lâm Hà đã cho thấy những hiệu quả bước đầu, góp phần mở rộng diện tích canh tác nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Lâm Đồng.

Sau hơn 10 năm trồng cà phê, gia đình ông Võ Văn Bình, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã mạnh dạn chuyển 2.500m2 sang trồng hoa đồng tiền từ 2 năm nay. Đầu tư trồng hoa trong nhà kính với hệ thống tưới nhỏ giọt, nguồn kinh phí cho cả vườn lên hơn 200 triệu đồng, nhưng chỉ sau 1 năm, gia đình ông đã thu lại vốn và có lãi.

Tương tự, ông Võ Văn Bình, gia đình anh Chúc Bá Tưởng cũng đã chuyển một phần diện tích trồng cà phê kém hiệu quả sang trồng rau, hoa trong nhà kính. Ban đầu với 1.000m2 thử nghiệm, đến nay, gia đình anh đã có 8.000m2 trồng rau, hoa trong nhà kính.

Là địa phương thuần nông với hầu hết diện tích trồng cà phê, tiêu hay dâu tằm, những diện tích cho năng suất thấp, hiệu quả kinh tế kém đã được nông dân chuyển đổi sang trồng rau, hoa trong nhà kính. Chỉ riêng 1 năm trở lại đây, toàn huyện đã có hơn 100ha được nông dân chuyển đổi theo hướng này. Cùng với diện tích canh tác rau, hoa tăng nhanh, các điểm thu mua, bao tiêu sản phẩm cũng đã được hình thành ngay tại huyện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI