Tình hình phố Wall trước cuộc trưng cầu dân ý tại nước Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/06/2016 10:21 GMT+7

VTV.vn -Nhà đầu tư tại Mỹ đang thận trọng giữ chặt tiền trong túi để chờ đợi. Còn Chủ tịch ngân hàng Trung ương Mỹ cũng bày tỏ, vì chuyện của Anh mà họ không dám vội tăng lãi suất.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Mỹ, cuộc trưng cầu dân ý tại nước Anh hiện tại chưa ảnh hưởng nhiều tới phố Wall. Tuy nhiên, toàn thị trường Mỹ đang trong một tâm lý thận trọng. Hầu hết các nhà tư vấn của phố Wall đều khuyên khách hàng của mình nên giữ tiền mặt. Theo số liệu của ngân hàng Bank of America Merry Lynch, lượng tiền mặt của các quỹ đầu tư đang ở mức cao nhất trong vòng 15 năm.

Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư khác lại nhanh chóng vẽ đủ mọi kịch bản, để họ có thể kiếm lời trong mọi tình huống, kể cả Anh đi hay ở lại liên minh châu Âu.

Cụ thể, nếu Anh ở lại EU họ sẽ đổ tiền vào cổ phiếu ngành Tài chính, Tiêu dùng, Công nghệ. Còn nếu Anh ra đi, cổ phiếu ngành Viễn thông, hoặc cổ phiếu của các công ty ủy thác đầu tư bất động sản lại được ưa thích. Cùng với chứng khoán, thị trường tiền tệ tại New York những ngày này cũng đang rất sôi động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI