TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

TP.HCM: Làng nghề bánh tráng chuyển mình nhờ hiện đại hoá

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 17:09 ngày 01/09/2015

VTV.vn - Làng nghề bánh tráng Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM áp dụng sản xuất bằng máy móc hiện đại, làm bánh tráng xuất khẩu, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống kinh tế.

Làng nghề bánh tráng Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM là một làng nghề đã có từ nhiều đời nay. Hiện nay, ngoài tiêu thụ trong nước, một hướng đi mới đang mở ra cho người dân làng nghề này: làm bánh tráng xuất khẩu, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống kinh tế.

Bên cạnh bánh tráng truyền thống, người dân còn làm thêm một số loại bánh tráng mới để bán cho khách du lịch. Nhờ đó, thu nhập của mỗi hộ gia đình đạt khoảng 10 triệu đồng/tháng.

Cách đây vài năm, làng nghề này bị tắc đầu ra, hàng loạt cơ sơ sản xuất phải đóng cửa. Một quyết định táo bạo được đưa ra: chuyển từ làm bánh tráng bằng tay sang làm bằng máy móc hiện đại. Qua đó, năng suất tăng gấp 6 -7 lần. Chất lượng bánh đều giúp đáp ứng được tiêu chuẩn VSAT của nhiều quốc gia trên thế giới. Thị trường tiêu thụ bánh tráng ngày càng được mở rộng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.