TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

TP.HCM: Tín dụng tháng 7 cao gấp 9 lần mức tăng chung

Cập nhật 18:47 ngày 21/08/2014

5 lĩnh vực ưu tiên là đối tượng hấp thụ chính dòng tín dụng trên địa bàn TPHCM. Chỉ riêng trong tháng 7, mức tăng trưởng tín dụng là 1,37%, cao gấp gần 9 lần so với mức tăng chung của toàn hệ thống.

 

 

 

 

Ngân hàng dư thừa thanh khoản nên áp dụng đủ các hình thức khuyến mãi nhưng vẫn chật vật trong việc tìm khách hàng vay vốn. Đây là thực tế mà các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM đã phải đối diện trong suốt mấy tháng đầu năm 2014. Tuy nhiên, kể từ tháng 6, việc cho vay ra đã thuận lợi hơn rất nhiều. Mức tăng trưởng dư nợ trên địa bàn, tính riêng trong tháng 7, đã cao gấp gần 9 lần tốc độ chung của toàn hệ thống.

5 lĩnh vực ưu tiên là đối tượng hấp thụ chính dòng tín dụng trên địa bàn thành phố. Tính đến hết tháng 7, tốc độ tăng trưởng dư nợ đạt 4,25%. Và chỉ riêng trong tháng 7, mức tăng là 1,37%, tức là cao gấp gần 9 lần so với mức tăng chung của toàn ngành ngân hàng. Tín dụng ngoại tệ tiếp tục tăng trưởng mạnh, gấp hơn 3 lần so với tiền VND. Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, ngoài những nỗ lực cấp vốn thông qua chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đang cho thấy hiệu quả rõ rệt, số lượng khách hàng của các ngân hàng thời gian qua cũng đang được cải thiện

Ông Nguyễn Hoàng Minh - PGĐ Ngân hàng Nhà nước TPHCM cho biết: “Theo thống kê của chúng tôi, số lượng doanh nghiệp giải thể chỉ bằng 2/3 số lượng doanh nghiệp thành lập mới, vốn điều lệ cũng tăng hơn”.

Tuy nhiên, cùng với tốc độ tăng trưởng tín dụng cao, con số nợ khó đòi trên địa bàn cũng có xu hướng tăng lên. Từ mức 4,6 - 4,8% nợ xấu trước đây, thống kê theo thông tư 09, nợ có khả năng mất vốn đã tăng lên trên 7%.

Theo thống kê, các ngân hàng nhỏ thường có tốc độ tăng trưởng tín dụng cao. Thế nhưng, vài chục phần trăm tăng trưởng của những ngân hàng này, tính ra số tuyệt đối, cũng chỉ tương đương vài nghìn tỷ VND, bằng kết quả của một vài chi nhánh lớn hay của những ngân hàng lớn.

 

Hoài Linh

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.