Tỷ giá USD/VND tăng nhẹ vào cuối giờ chiều

Minh Hường - Nguyễn Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 22:08 GMT+7

VTV.vn - Sau khi giảm mạnh có lúc gần 200 VND/USD (tương đương gần 1% hôm 8/10), vào cuối giờ chiều 9/10, tỷ giá USD đã tăng nhẹ.

Theo một số ngân hàng, sau các phản ứng tích cực của thị trường trước các chính sách của NHNN, một mặt bằng tỷ giá USD ổn định mới đang dần hình thành.

Sáng 9/10, đà giảm của tỷ giá USD ở hầu hết các ngân hàng đã chững lại. Thậm chí đến cuối giờ chiều, tỷ giá còn tăng nhẹ so với chiều qua. Vietcombank và Ngân hàng Quân đội đều niêm yết giá USD ở mức 22.280 VND bán ra (tăng từ 30-50 đồng so với 8/10).

Bà Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Quân đội MB cho biết: “Về cơ bản những biến động hôm nay rất nhỏ. Một mặt bằng tỷ giá mới đã được hình thành sau hàng loạt phản ứng khá tích cực”.

Đặc thù của thị trường ngoại hối Việt Nam là yếu tố tâm lý có một tác động không nhỏ. Sau hàng loạt các chính sách của NHNN gần đây gồm cam kết bán USD khi cần, hạ trần lãi suất USD về gần 0% và không cho phép DN có nhu cầu USD được mua trước dự trữ, đại diện ngân hàng nhận định, tâm lý của người dân và doanh nghiệp đã ổn định hơn.

Ông Nguyễn Tiên Phong, Chuyên gia kinh tế nhận định: “Với những chính sách mà Ngân hàng Nhà nước ban hành cũng như tâm lý của người dân, độ trễ của chính sách sẽ ngấm dần vào thị trường, trong tuần tới tỷ giá sẽ tiếp tục ổn định hơn, có thể theo hướng giảm”.

Tỷ giá USD/VND tiếp tục lao dốc Tỷ giá USD/VND tiếp tục lao dốc

VTV.vn - Ngày 9/10, tỷ giá USD/VND niêm yết tại các ngân hàng vẫn tiếp tục giảm nhẹ, giá mua vào và bán ra giảm từ 10-60 đồng/USD so với ngày 8/10.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI