TV& VIDEO

Việt Nam chi hơn 5,4 triệu USD mỗi ngày nhập hoa quả dịp Tết

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/02/2018 08:47 GMT+7

VTV.vn - Theo Tổng cục Hải quan, tính riêng trong tháng 1 vừa qua, Việt Nam chi hơn 167 triệu USD nhập khẩu hoa quả từ các thị trường, tăng 70% so với cùng kỳ.

Như vậy, bình quân mỗi ngày, người Việt chi gần 5,4 triệu USD nhập hoa quả các loại từ các nước, tương đương trên 124 tỷ đồng. Thái Lan vẫn là thị trường nhập khẩu rau quả nhiều nhất của Việt Nam trong tháng 1 với giá trị gần 73 triệu USD. Tiếp đến là Trung Quốc và Mỹ. 

Một số nước khác như Hàn Quốc, Australia... cũng là thị trường nhập khẩu trái cây quen thuộc của người Việt với các mặt hàng đa dạng như táo, lê, kiwi... Mặc dù là nước nông nghiệp nhưng trong vòng 2 năm qua, Việt Nam đã chi nhiều tiền để nhập các loại rau củ quả từ nước ngoài, phục vụ tiêu dùng trong nước.

Xuất khẩu quả, rau, hoa: Giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn Xuất khẩu quả, rau, hoa: Giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn

VTV.vn - Xuất khẩu quả, rau, hoa hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD/năm trước năm 2025 là cơ hội và một giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn - miền núi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI