TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Việt Nam có khoảng 40 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Quỳnh Liên - Ngô ThànhCập nhật 10:48 ngày 24/06/2015

VTV.vn - Hiện Việt Nam có khoảng 40 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý nhưng chủ yếu là nông sản, trong đó chỉ có nước mắm Phú Quốc được bảo hộ chỉ dẫn địa lý ở châu Âu.

Hội thảo khu vực về "Hiệu quả trong quản lý các sản phẩm chỉ dẫn địa lý được bảo hộ" được tổ chức trong hai ngày (23 và 24/6) tại Hà Nội. Sự kiện do Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của Việt Nam và một số nước trong khu vực về vai trò của việc quản lý các sản phẩm chỉ dẫn địa lý được bảo hộ.

Hội thảo là cơ hội trao đổi của các chuyên gia Việt Nam và các nước trong khu vực như Thái Lan, Lào, Campuchia và Pháp về quản lý các sản phẩm chỉ dẫn địa lý được bảo hộ. Đây là một khái niệm còn khá mới ở Việt Nam, nhưng là một nội dung quan trọng trong các trao đổi của Việt Nam trên trường quốc tế, nhất là đối với thương thảo về Hiệp định tự do thương mại với Liên minh châu Âu.

Hiện Việt Nam có khoảng 40 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, trong đó phần lớn là nông sản. Tuy nhiên, theo Cục Sở hữu trí tuệ, phần lớn sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý là sản phẩm thô, một số sản phẩm giá trị không cao. Đến nay, cả nước chỉ có nước mắm Phú Quốc được bảo hộ chỉ dẫn địa lý ở châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.