TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Việt Nam mở cửa trở lại cho thịt bò Pháp

Ban Thời sựCập nhật 06:51 ngày 05/08/2015

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sau 15 năm bị cấm nhập khẩu bởi dịch bệnh bò điên, cuối tháng 8 này, thịt bò Pháp sẽ lại có mặt trên thị trường Việt Nam.

Điều này sẽ mở ra nguồn cung sản phẩm thịt bò cho doanh nghiệp Việt Nam, còn người tiêu dùng Việt Nam thì có thêm lựa chọn.

Quyết định cho phép nhập khẩu thịt bò Pháp được ban hành vào tháng 5 vừa qua căn cứ vào kết quả đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các trang trại nuôi bò của Pháp, do Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tiến hành đầu tháng 3 năm nay.

Thịt bò Pháp sẽ đến Việt Nam thông qua 22 doanh nghiệp Pháp đầu tiên đăng ký xuất khẩu. Theo Bộ Công Thương, những năm gần đây, Việt Nam đã nhập khẩu thịt bò từ Mỹ, Úc, Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á với khối lượng tăng liên tục. Vì thế đây là cơ hội lớn với thịt bò Pháp.

Tại khu vực Đông Nam Á, thịt bò của Pháp đã có mặt tại Lào, Campuchia, Singapore và Thái Lan. Việt Nam là quốc gia châu Á cuối cùng dỡ bỏ lệnh cấm vận nhập khẩu đối với thịt bò Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.