Bùng nổ dịch vụ thể dục thẩm mỹ ở Trung Quốc

Trung tâm tin tức VTv24-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 06:00 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Trước đây, việc đến các phòng tập thể dục còn xa lạ với nhiều người dân Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay các chủ phòng tập gym ở đây đang hái ra tiền.

Nguyên nhân chính là do gần đây, số người Trung Quốc bị thừa cân, béo phì đã tăng lên nhanh chóng với số lượng chỉ xếp sau Mỹ. Ngày nay, cứ 3 người Trung Quốc thì có một người trong tình trạng thừa cân. Ăn uống quá độ và lười vận động là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hiện tượng này.

Ông Paul French, nhà kinh tế học cho biết: “Người Trung Quốc ngày càng có nhiều tiền hơn, các cửa hàng ăn nhanh mọc lên như nấm. Việc ăn uống thiếu kiểm soát là khó tránh khỏi”.

Thu nhập tăng lên và giờ đây có lẽ những người Trung Quốc đã có thêm lý do để tiêu tiền. Giá cả một buổi tập ở Trung Quốc có thể lên tới 50 USD, tức là khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên, những phòng tập vẫn ngày một đông.

Chị Vera Lu, người tập thể dục thẩm mỹ, nói: “Dù có đắt hơn nữa tôi vẫn sẽ tới tập, sức khoẻ là trên hết”.

Trong năm ngoái, ngành công nghiệp thẩm mỹ ở Trung Quốc đã đạt tới 5 tỷ USD. Các phòng tập lớn nhỏ đua nhau mọc lên mà vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu. Anh Reamen đầu tư hơn 16.000 USD để mở một phòng tập riêng. Chỉ sau 2 tháng là anh đã hoàn vốn.

Anh Reamen Guo, chủ phòng tập G+Fitness nói: “Một phòng tập nhỏ thôi cũng thu về khá rồi. Nếu các trung tâm lớn đầu tư vào thiết bị, chúng tôi tập trung vào thiết kế các bài tập chuyên biệt dành cho khách hàng có đòi hỏi cao”.

Các địa phương Trung Quốc cũng đang chung tay chiến đấu với bệnh béo phì và những nguy cơ với sức khoẻ người dân. Đối với những người chưa đủ tiền để tới phòng tập, các dụng cụ tập công cộng như thế này hiện vẫn là lựa chọn số một.

TIN MỚI