TV& VIDEO

Giai điệu tự hào: Ngũ Cung tiếp lửa cho sáng tác về anh hùng Núp

TL-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 08:00 GMT+7

Ban nhạc Ngũ Cung trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 7.

VTV.vn - Ban nhạc Ngũ Cung đã có màn trình diễn sôi động khi thể hiện ca khúc Hát mừng anh hùng Núp, gây bất ngờ với các thành viên Hội đồng bình luận của Giai điệu tự hào tháng 7.

Trong Giai điệu tự hào tháng 7 mang chủ đề Tên anh đã thành tên đất nước, ban nhạc Rock Ngũ Cung đã trở lại khuấy động sân khấu của chương trình với ca khúc Hát mừng anh hùng Núp. Đây là ca khúc về chiến công, tinh thần chiến đấu kiên cường của anh hùng Núp, người đã lãnh đạo người dân Ba Na và Ê-đê đứng lên chống thực dân Pháp.

Khác với những tiết mục của chương trình tháng này, bản phối ca khúc không hoàn toàn mang âm hưởng hào hùng hay lời ca da diết, mà được "phiêu" theo một cách mới mẻ, trẻ trung hơn. Ca khúc đã tạo nên bất ngờ với các thành viên hai Hội đồng bình luận, nhất là Hội đồng bình luận lớn tuổi bởi sự pha trộn giữa phong cách Rock và âm nhạc Tây Nguyên.

Phong cách Rock được đưa vào bản phối mới của ca khúc.

Phong cách Rock được đưa vào bản phối mới của ca khúc.

Là một tác giả nổi tiếng với nhiều sáng tác âm nhạc về Tây Nguyên, nhạc sĩ Nguyễn Cường chia sẻ: “Có thể nói, Hát mừng anh hùng Núp là ca khúc viết về Tây Nguyên đầu tiên, thể hiện tình yêu đất nước và lòng dũng cảm của con người Tây Nguyên trong thời chiến. Tôi đã được chứng kiến thêm một thành công của ban nhạc Ngũ Cung. Họ đã thể hiện ca khúc sáng tạo và tiếp lửa cho ca khúc”.

Nhà thơ – nhà nghiên cứu âm nhạc Thụy Kha đồng tình khi cho rằng: “Hóa ra chất Rock đã được giấu trong giai điệu ca khúc từ rất lâu. Đó chính là chìa khóa được các bạn trẻ mở ra”. Phía Hội đồng bình luận trẻ tuổi cũng thích bản phối mới vì nét hiện đại và đưa ca khúc đến gần với thế hệ trẻ hơn.

 

 

Hiện tại, ca khúc đang đứng ở vị trí thứ 3 trong chương trình tháng 7 theo tỷ lệ bình chọn từ khán giả trường quay, sau hai ca khúc là Dáng đứng Việt Nam do Thanh Lam thể hiện và Biết ơn chị Võ Thị Sáu do nhóm O PLus thể hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI