Bộ sách Mèo Mog Mập - Những câu chuyện thú vị cho trẻ thơ

Việt Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/12/2016 22:07 GMT+7

VTV.vn - Bộ sách Mèo Mog Mập gồm 5 cuốn sách vô cùng thú vị gồm: "Mog, cô mèo đãng trí"; "Mog và bà"; "Mog và em bé"; "Mog ở phòng khám" và "Giáng sinh của Mog".

Cuốn sách đầu tiên, "Mog, cô mèo đãng trí" ra đời năm 1970, tác giả lời và tranh Judith Kerr. Và từ đó, mèo Mog Mập dần trở thành nàng mèo của mọi nhà, mang lại niềm vui cho trẻ em trên toàn thế giới.

5 cuốn truyện là 5 chuyến phiêu lưu rất khác nhau của mèo Mog mập nhưng có những điểm chung là đều cuốn hút, ngộ nghĩnh, nhiều khi là những chuyện chả đâu vào đâu của Mog nhưng cái kết sẽ làm bạn đọc cực kỳ bất ngờ và tác giả cứ như đùa người đọc, lang thang với những chuyện vơ vẩn, lơ mơ của Mèo Mog rồi đùng 1 cái, 1 cái kết độc đáo, ý nghĩa ập đến, làm cho câu chuyện tràn đầy ý nghĩa nhân văn, và câu chuyện trở nên có lý, có tình, đáng yêu khó lời nào tả hết.

Một điểm chung khác là những bức tranh vẽ trong Mèo Mog Mập rất sinh động, lật các trang sách cứ như ngỡ mèo Mog Mập đang nhảy nhót trước mắt bạn. Cả truyện và tranh hòa với nhau, hỗ trợ cho nhau, lý giải tại sao qua hàng chục năm, mèo Mog Mập vẫn hấp dẫn hàng triệu bé thơ.

Cuốn "Mog, cô mèo đãng trí" giới thiệu với bạn Mog và gia đình Mog và cả gia đình Mog ai cũng gặp rắc rối vì bệnh đãng trí của chú nhưng có một đêm, chính bệnh đãng trí ấy lại giúp Mog làm được một việc tuyệt vời!

Cuốn "Mog và bà" kể chuyện gia đình nhà Thomas đi du lịch nên Mog đến ở tạm với bà. Trải qua những tháng ngày ở với bà được vui chơi, được yêu quý, nhưng Mog vẫn không ngừng thương nhớ gia đình mình.

"Mog và em bé" kể về một ngày yên lành của Mog bị đảo lộn hoàn toàn khi em bé tới. "Mog rất yêu trẻ nhỏ" - bà Thomas nói - nhưng Mog không chắc chuyện đó lắm Và biết bao chuyện xảy ra, và cuối cùng Mog được tặng hẳn huân chương.

"Mog ở phòng khám" kể chuyện Mog gặp bác sĩ thú y, và gây ra đủ chuyện rắc rối.

Cuốn "Giáng sinh của Mog" kể về Giáng sinh đầu tiên của Mog. Mog biết thế nào là cây thông biết đi, thế nào là tuyết rơi và cả ông già Noel nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI