Sách hay: "Còn lại tiếng người hót đắng cay"

Việt Hùng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/10/2015 18:12 GMT+7

VTV.vn - “Còn lại tiếng người hót đắng cay” được tác giả Linh Lê tập hợp những bài thơ chắt chiu từ cảm xúc tình yêu bao năm dồn chứa và những tâm sự cô dành cho người tình.

Ở đó, Định Mệnh là người đàn ông được cô dành nhiều trang viết và yêu thương. Cái cách cô yêu và được Định Mệnh yêu - nói về bản chất thì cũng giống như bao cuộc tình khác nhưng trong phạm vi của mối quan hệ này, để chiều lòng được một người đàn bà “yêu đương vốn nhiều mâu thuẫn” như cô quả là điều không dễ dàng và có cả một sự kiên trì, bền bỉ. Để thể hiện hết được những câu chuyện liên quan đến mỗi bài thơ mà mình viết, Linh Lê đã khá sáng tạo khi viết kèm những phần tự sự ngắn gọn nhưng tình cảm và cả sự dằn vặt mà nó chất chứa bên trong thì chẳng kém gì những bài thơ mà nó đi kèm.

Trong tập thơ nhỏ nhắn của Linh Lê có những câu thơ đầy ám ảnh, đặc biệt là đối với những bạn đọc đã đi qua một thời tuổi trẻ, một thời yêu đương nhưng chưa già để thi thoảng vẫn còn nhớ tới tình yêu một thủa.

Khi đọc tập thơ mới này, người đọc đừng để Linh Lê kéo vào những dĩ vãng buồn mà hãy nhìn thấy một tình yêu mới đang nảy nở như một hy vọng cho tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI