TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Sách hay: “Độc đáo ẩm thực Thăng Long Hà Nội”

Vân Anh (thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 17:12 ngày 16/06/2015

VTV.vn - Mỗi trang viết trong cuốn sách “Độc đáo ẩm thực Thăng Long Hà Nội” đưa người đọc đến với các món ăn Hà Nội xưa và nay, rất thô mộc, giản dị mà tinh tế.

Tiến sỹ Nguyễn Nhã, chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về chủ quyền biển và hải đảo ở Việt Nam sinh ra tại Ninh Bình, học tập và sống tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng lại gắn bó và có tình yêu sâu sắc với Hà Nội.

Ông đã sáng lập ra Viện Nghiên cứu ẩm thực Việt Nam để sưu tầm, nghiên cứu các món ăn Việt tiến tới trình UNESCO công nhận ẩm thực Việt Nam là di sản văn hóa của nhân loại. Cuốn sách “Độc đáo ấm thực Thăng long Hà Nội” cũng là một trong những nghiên cứu đó.

Cuốn sách chia làm 3 chương: Hương vị ẩm thực Thăng long Hà Nội xưa và nay; Từ ẩm thực gia đình đến ẩm thực dân gian Thăng Long Hà Nội và Hàng quán và dòng chảy ẩm thực Thăng Long HN tới các vùng miền.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.