Sách hay: “Độc đáo ẩm thực Thăng Long Hà Nội”

Vân Anh (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/06/2015 17:12 GMT+7

VTV.vn - Mỗi trang viết trong cuốn sách “Độc đáo ẩm thực Thăng Long Hà Nội” đưa người đọc đến với các món ăn Hà Nội xưa và nay, rất thô mộc, giản dị mà tinh tế.

Tiến sỹ Nguyễn Nhã, chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về chủ quyền biển và hải đảo ở Việt Nam sinh ra tại Ninh Bình, học tập và sống tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng lại gắn bó và có tình yêu sâu sắc với Hà Nội.

Ông đã sáng lập ra Viện Nghiên cứu ẩm thực Việt Nam để sưu tầm, nghiên cứu các món ăn Việt tiến tới trình UNESCO công nhận ẩm thực Việt Nam là di sản văn hóa của nhân loại. Cuốn sách “Độc đáo ấm thực Thăng long Hà Nội” cũng là một trong những nghiên cứu đó.

Cuốn sách chia làm 3 chương: Hương vị ẩm thực Thăng long Hà Nội xưa và nay; Từ ẩm thực gia đình đến ẩm thực dân gian Thăng Long Hà Nội và Hàng quán và dòng chảy ẩm thực Thăng Long HN tới các vùng miền.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước