TV& VIDEO

“Sách to không lo đau mắt”

Việt Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 17:55 GMT+7

VTV.vn - Cái tên ngộ nghĩnh của bộ sách “Sách to không lo đau mắt” nhằm thu hút sự chú ý của độc giả và làm cho các em thêm vui vẻ.

Ý nghĩa của cái tên ngộ nghĩnh trên là cuốn sách tranh to, chữ to, khổ to sẽ giúp các bé mới chỉ 0 đến 6 tuổi có thể dễ dàng tiếp cận với những nội dung mà cuốn sách đề cập. Chủ đề chính của mỗi cuốn sách lại toát lên từ cái tít phụ: “Bé nói hay hơn” và “Bé biết nhiều hơn”.

Cuốn sách “Bé nói hay hơn” sẽ giúp bé hiểu khi nào cần nói “Chúc ngủ ngon”, khi nào cần nói “Cảm ơn”, “Chào ông”, “Chào bà”… Qua nhân vật bạn Gấu, bạn Thỏ, Chuột con, bầy kiến, Cún con, Vịt con, Mèo con…, các bé sẽ học được thật nhiều điều để có những lời nói ấm áp, thể hiện sự quan tâm với mọi người. Sau mỗi tình huống sẽ có phần "Giúp bé hiểu nhanh", giải thích tình huống cho bé hiểu rõ hơn.

Cuốn sách “Bé biết nhiều hơn” sẽ giúp bé có những kiến thức thật đơn giản và gần gũi, ví dụ khái niệm trời tối, tại sao trời lại tối, khi trời tối thì mọi người làm gì; cầu vồng là gì, có mấy màu, khi trời lạnh, bé phải làm gì để không bị ốm… Những mẩu chuyện ngộ nghĩnh cùng tranh vẽ to, sinh động trong bộ sách sẽ có sức hút đặc biệt với các bé tuổi mẫu giáo, giúp bé hiểu hanh, nhớ lâu và mỗi câu chuyện sẽ thấm vào tâm hồn bé một cách tự nhiên, không khô khan, áp đặt. Khi bé biết nhiều hơn, nói hay hơn, bé làm tốt hơn và có thêm nhiều bạn. Như thế, bé sẽ trở thành bé ngoan, được mọi người yêu mến. Đó cũng là nền tảng giúp bé phát triển toàn diện nhân cách.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI