dệt lụa

Hồi sinh làng nghề tơ tằm Thiệu Đô, Thanh Hóa

Hồi sinh làng nghề tơ tằm Thiệu Đô, Thanh Hóa

VTV.vn - Sau khi giảm nhanh diện tích trồng dâu và số hộ nuôi tằm, kéo sợi, các làng nghề nuôi tằm, dệt lụa vùng Thiệu Hóa, Thanh Hóa bắt đầu hồi sinh với tốc độ phát triển mới.

 • Xem các nghệ nhân trình diễn kỹ thuật ươm tơ dệt lụa

  Xem các nghệ nhân trình diễn kỹ thuật ươm tơ dệt lụa

  Thông tin tổng hợp12/06/2017 07:59 PM

  Dân trí Lễ khai mạc Festival Văn hóa tơ lụa - thổ cẩm Việt Nam - Châu Á 2017 đã diễn ra vào sáng 12/6 tại làng lụa Hội An. Tại đây, các nghệ nhân ở các làng lụa trong nước đã biểu diễn cho du khách xem kỹ thuật để tạo ra một tấm lụa. >> NTK Minh Hạnh: “Công nghệ làm cho lụa Việt bớt đỏng đảnh và trở nên thân thiện hơn”

 • Khôi phục làng nghề dệt lụa Mã Châu

  Khôi phục làng nghề dệt lụa Mã Châu

  Đời sống27/02/2014 02:22 PM

  Làng dệt lụa Mã Châu, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam là làng nghề truyền thống nổi tiếng của Quảng Nam.

 • 19/2: Khai mạc “Tuần văn hóa du lịch làng nghề dệt lụa Vạn Phúc”

  19/2: Khai mạc “Tuần văn hóa du lịch làng nghề dệt lụa Vạn Phúc”

  Du lịch07/02/2013 06:49 AM

  Đây là hoạt động văn hóa hưởng ứng “Năm du lịch Quốc gia Đồng bằng Sông Hồng 2013: văn minh sông Hồng”, thúc đẩy giao lưu văn hóa, bảo tồn và phát triển nét đẹp, tinh hoa trong sản phẩm của các làng nghề thủ công, mỹ nghệ truyền thống trong khu vực.

 • Yojakarta - Nơi sản sinh nghệ thuật dệt lụa Batik

  Yojakarta - Nơi sản sinh nghệ thuật dệt lụa Batik

  Đời sống05/12/2010 08:00 AM

  Vùng đất Yojakarta cổ kính, một trong những nơi sản sinh ra nghệ thuật dệt lụa Batik của đất nước vạn đảo Indonesia. Ngày nay lụa Batik đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của thế giới.

 
Giao diện thử nghiệm VTVLive