Nữ chính "Bí mật Tam giác vàng" tự tin với vai diễn khó

Lê Hoa-Thứ bảy, ngày 13/04/2013 06:48 GMT+7

Hồng Nhung trong vai Nathavon (Ảnh: nhật vật cung cấp)

  Đảm nhận vai con gái cựu trùm ma túy xinh đẹp, sắc sảo trong phim Bí mật Tam giác vàng, Hồng Nhung đã chứng tỏ cho khán giả thấy việc giành giải Nhất cuộc thi Diễn viên điện ảnh – truyền hình Việt Nam không phải là do may mắn.

Giải Nhất cuộc thi Diễn viên điện ảnh – truyền hình Việt Nam lần thứ nhất là chiếc vé mở cửa cho Hồng Nhung tiến sâu hơn vào nghệ thuật thứ bẩy. Sinh năm 1989, tuổi đời còn quá trẻ nhưng “tài sản nghệ thuật” mà Nhung “sở hữu” toàn là những vai nữ chính. Vai diễn mới đây nhất của Hồng Nhung là Nathavon - con gái cựu trùm ma túy xinh đẹp, sắc sảo trong bộ phim truyền hình dài tập Bí mật Tam giác vàng, đang phát sóng lúc 21h trên VTV3. 

* Mới chân ướt chân ráo vào nghề nhưng Nhung được các đạo diễn khá ưu ái khi toàn giao các vai nữ chính. Bạn có thấy mình may mắn so với nhiều bạn diễn khác?

- Tới thời điểm này, tất cả những gì tôi được trải nghiệm và thụ hưởng thật sự là một phần thưởng tuyệt vời mà định mệnh mang tới. Gọi nó là may mắn cũng đúng. May mắn vì tôi có đủ nội lực để mỗi bước đi là một bước trưởng thành, lại có được cả ngoại lực từ những người thân yêu, các thầy, các anh, chị trong nghề, những người bạn luôn tin tưởng và yêu thương tôi, giúp tôi vững tin trước định mệnh của mình.

* Lời mời tham gia Bí mật Tam giác vàng đến với Nhung như thế nào?

- Thời điểm nhận được kịch bản phim Bí mật Tam giác vàng, tôi còn vướng công việc chưa hoàn thành nên hơi lưỡng lự. Hơn một tuần sau, anh Nguyễn Dương trực tiếp liên hệ với tôi, đề nghị tôi gửi lại hồ sơ cá nhân một lần nữa. Sau đó tôi bay vào Sài Gòn và kí hợp đồng với công ty Lasta. Thật may mắn khi được làm việc với anh Nguyễn Dương, một đạo diễn nghiêm túc, khắt khe trong công việc, nhưng lại tận tâm và đầy nhiệt huyết.

Nhân vật tôi đảm nhiệm trong phim là Nathavon, con gái của trùm buôn ma tuý khét tiếng. Bản thân Nathavon cũng là trùm mafia thâu tóm đường dây buôn bán ma tuý xuyên quốc gia. Nathavon sắc sảo, đa nghi, lạnh lùng và tàn nhẫn với hiện thực cuộc đời, nhưng sâu tận trong cô còn một Nathavon nữa tưởng như không hề tồn tại, một Nathavon đau đớn, vật vã với quá khứ, khao khát được che chở, yêu thương.

 Hồng Nhung trong phim Bí mật Tam giác vàng (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

* Vào vai nữ chính trong một bộ phim dài tập đối với một diễn viên trẻ liệu có quá “nặng”?

- Đây không phải vai nữ chính đầu tiên mà tôi đảm nhiệm. Tôi cũng không cảm thấy nặng nề. Trái lại còn thấy rất vui và hạnh phúc. Vui vì tôi có cơ hội được thoả mãn đam mê. Hạnh phúc khi hoà tan cái tôi để sống một cuộc đời khác, trải nghiệm sự nhiệm màu của những xúc cảm.

* Bộ phim có kinh phí lên đến 20 tỷ đồng – một con số không nhỏ. Hỏi thật Nhung, catse Nhung nhận được có “khủng” lắm không so với các phim bạn từng tham gia?

- Thông tin về catse là thông tin kín giữa tôi và công ty Lasta, rất tiếc tôi không thể tiết lộ gì.

* Toàn được đóng cặp với các nam diễn viên chính điển trai, có khi nào Nhung sợ vướng vào trường hợp “phim giả tình thật” với các bạn diễn nam?

- Tôi có cơ hội được đóng cặp với một số nam diễn viên như MC Danh Tùng, diễn viên ca sĩ Mạnh Quân (Nhật Ký Vàng Anh) , diễn viên Thiện Tùng, diễn viên Quý Bình, diễn viên Quân Anh... Sau mỗi cơ hội được làm việc cùng họ, tôi lại có thêm một người anh, người bạn tốt. Các anh đã chia sẻ kinh nghiệm, cho tôi nhiều lời khuyên trong công việc và cuộc sống. Họ đều rất thông minh, vui tính và làm việc rất nghiêm túc, hiệu quả.

Trong quá trình làm việc, tôi rất quý mến và trân trọng các nam diễn viên này. Tôi tin họ cũng dành cho tôi tình cảm tương tự. Làm việc cùng nhau lâu ngày, sự quý mến nhau khiến công việc của chúng tôi trở nên rất thú vị và luôn vui vẻ. Nếu lỡ mà ghét nhau chắc không làm việc nổi đâu. Còn chuyện "phim giả tình thật", tôi thấy việc đóng cặp với nhau là duyên, nhưng có duyên mà không có phận thì cũng không thể yêu nhau được.

 Hồng Nhung trong phim Bí mật Tam giác vàng (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

* Con gái Hải Phòng trong mắt nhiều người thường rất mạnh mẽ và cá tính. Nhung thì sao? Có tính cách nào giống với những nhân vật bạn từng thủ vai?

- Tôi có vẻ ngoài hiền lành và nữ tính. Có những người mới gặp tôi một vài lần thường nhận xét tôi hiền, hơi giản dị và thiếu sức hút. Những người đã tiếp xúc nhiều, hiểu tôi thì thấy tôi khác. Tôi thấy mình rất đơn giản nhưng cũng rất phức tạp. Để người khác nhận xét về mình sẽ tốt hơn.

Tôi thường không đem tính cách của mình để áp đặt vào nhân vật. Tất cả những cảm xúc tôi đã trải nghiệm qua từng vai diễn tồn tại trong tôi, làm cho tâm hồn tôi thêm phong phú. Tôi cất sự phong phú đó vào một góc riêng trong con người mình.

* Xinh đẹp, tham gia nghệ thuật chắc hẳn sẽ có nhiều chàng trai để ý. Liệu đã có chàng trai nào “lọt mắt xanh” của Nhung?

 - Tôi xin giữ chuyện tình cảm cho riêng mình. Trong tình yêu, tôi không đặt ra chuẩn mực. Yêu chân thành, luôn cho nhau bình yên là hạnh phúc trọn vẹn rồi.

TIN MỚI