TV& VIDEO

niêm mạc

Thói quen xấu "bóp nghẹt" dạ dày dân công sở

Thói quen xấu "bóp nghẹt" dạ dày dân công sở

Bận rộn công việc là cái cớ dân văn phòng vẫn hay giải thích cho việc lười vận động và sinh hoạt thất thường, mà không hay biết rằng, nếu thường xuyên lặp lại những thói quen xấu đó sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho dạ dày.

 • Australia: 10 người nhập viện do hít khí tẩy rửa độc hại

  Australia: 10 người nhập viện do hít khí tẩy rửa độc hại

  Sức khỏe29/11/2013 07:36 AM

   Tại Australia, đã có 10 người đã phải nhập viện sau khi hít phải khí độc từ một bồn chứa nước trong một trang trại chăn nuôi bò sữa tại ngoại ô Thủ đô Melbourne.

 • Cách nhận biết và xử trí viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

  Cách nhận biết và xử trí viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

  Sức khỏe04/10/2013 08:08 AM

   Viêm tai giữa (VTG) là bệnh viêm cấp tính ở lớp niêm mạc lót trong tai giữa, thường xuất phát sau viêm mũi họng. Bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp hơn ở trẻ nhỏ. Nếu không được phát hiện và điều trị đúng có thể gây biến chứng nguy hiểm.

 • Trung Quốc phát hiện mới về virus H7N9

  Trung Quốc phát hiện mới về virus H7N9

  Thế giới11/09/2013 10:52 AM

  Các nhà khoa học Trung Quốc đã công bố phát hiện mới đó là một biến thể của virus cúm gia cầm H7N9 có thể liên kết với thụ quan - cơ quan tiếp nhận kích thích từ môi trường bên ngoài- của con người.

 • Biểu hiện rối loạn tiêu hóa ở trẻ

  Biểu hiện rối loạn tiêu hóa ở trẻ

  Sức khỏe06/08/2013 12:58 PM

  Rối loạn tiêu hóa ở trẻ không chỉ khiến trẻ mệt mỏi và mất nước mà còn ảnh hưởng rất lớn tới dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ. Vậy, biểu hiện như thế nào cho biết trẻ bị rối loạn tiêu hóa?

 • Cho trẻ uống thuốc, cần lưu ý những gì?

  Cho trẻ uống thuốc, cần lưu ý những gì?

  Sức khỏe03/08/2013 07:39 AM

   Tương tác thuốc ở cơ thể trẻ có những nét khác biệt cơ bản với người lớn, do trẻ đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện. Tùy theo tình trạng, điều kiện cụ thể mà bác sĩ sẽ có chỉ định cách đưa thuốc vào cơ thể khác nhau.

 • TP HCM: Tràn lan các loại bánh chứa chất làm trắng huỳnh quang

  TP HCM: Tràn lan các loại bánh chứa chất làm trắng huỳnh quang

  Trong nước23/07/2013 07:00 AM

  Kết quả khảo sát việc dùng chất làm trắng huỳnh quang (Tinopal) trong sản xuất thực phẩm tại địa bàn TP.HCM vừa được Trung tâm nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng, Hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam công bố.

 • Thuốc nhỏ mũi cho trẻ nhỏ: Dùng thế nào cho đúng?

  Thuốc nhỏ mũi cho trẻ nhỏ: Dùng thế nào cho đúng?

  Sức khỏe29/01/2013 08:24 AM

  Thuốc nhỏ mũi được bào chế dưới dạng dung dịch hoặc dạng phun sương với nhiều thành phần khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Khi dùng các bậc cha mẹ cần lưu ý, tránh dùng bừa bãi có thể dẫn đến những tai biến không thể lường trước cho trẻ.

 • Trào ngược dạ dày thực quản

  Trào ngược dạ dày thực quản

  Sức khỏe22/01/2013 03:09 PM

   Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản (TNDD-TQ) là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản, do tính chất kích thích của các chất dịch trong dạ dày như: HCl, pepsine, dịch mật... đối với niêm mạc thực quản, gây ra các triệu chứng và biến chứng tại thực quản.