Có gì hot ở lễ khai mạc Olympic Rio 2016?

Linh ĐanCập nhật 17:48 ngày 05/08/2016

VTV.vn - Lễ khai mạc Olympic Rio 2016 hứa hẹn là bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng với sự xuất hiện của rất nhiều tên tuổi nổi tiếng.

Samba, đa dạng trong văn hóa và lịch sử của Nam Mỹ

Kênh truyền hình NBC dẫn lời từ Ban tổ chức cho biết, lễ khai mạc ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh năm nay sẽ mang đậm màu sắc văn hóa Brazil cũng như Nam Mỹ với điệu nhảy samba, những màn trình diễn hoành tráng tôn vinh tính đa sắc tộc và lịch sử lâu đời của khu vực này.

Thông điệp về môi trường, đặc biệt là lời kêu gọi bảo vệ dòng sông Amazon cũng được gửi gắm mạnh mẽ qua lễ khai mạc. “Cả thế giới đang bị đe dọa bởi tình trạng nóng lên của Trái đất. Chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người hành động thay vì chỉ đứng nhìn”, đạo diễn nổi tiếng Fernando Meirelles, người sản xuất chương trình cho biết.


Những màn trình diễn đầy màu sắc chắc chắn sẽ xuất hiện trong lễ khai mạc

Những màn trình diễn đầy màu sắc chắc chắn sẽ xuất hiện trong lễ khai mạc

Màn trình diễn trong lễ khai mạc được chia làm 3 chương dựa trên ba trụ cột cơ bản trong cuộc sống của người Brazil: tính bền vững, tái tạo và trồng rừng; tìm niềm vui trong cuộc sống.

Nhiều gương mặt hot

Mặc dù giữ cố gắng giữ bí mật để làm bất ngờ cho người xem toàn thế giới, Ban tổ chức cũng đã tiết lộ một vài cái tên “hot’. Hai nghệ sỹ gạo cội Caetano Veloso và Gilberto Gil cùng ngôi sao đang lên Anitta chắc chắn sẽ biểu diễn trong lễ khai mạc. Chia sẻ trên tờ Billboard, Anitta cho biết, cô không bao giờ tưởng tượng có ngày giấc mơ được hát ở một sự kiện thể thao như Olympic sẽ trở thành hiện thực.

“Tôi đến từ khu ổ chuột vì thế, không ai có thể nghĩ mọi chuyện có thể đi xa đến thế”, Anitta cho biết.


Ngôi sao đang lên Anitta

Ngôi sao đang lên Anitta


Hai nghệ sỹ gạo cội Caetano Veloso và Gilberto Gil

Hai nghệ sỹ gạo cội Caetano Veloso và Gilberto Gil

Ngoài những nghệ sỹ nói trên, siêu mẫu hàng đầu thế giới Gisele Bundchen cũng sẽ góp mặt trong buổi lễ diễn ra ở SVĐ Maracana. Cô đã tích cực tham gia quảng bá cho sự kiện thể thao của quê nhà trong suốt 4 năm qua.

Một vị khách mời nổi tiếng, rất được mong đợi sẽ xuất hiện ở lễ khai mạc là Vua bóng đá Pele. Theo giới truyền thông, Pele đã được Ban tổ chức mời tham gia lễ rước đuốc.

Màn rước đuốc nhiều bất ngờ

Thắp sáng ngọn đuốc Olympic là nghi lễ được chờ đợi nhất trong lễ khai mạc. Nhà điêu khắc Anthony Howe cho biết, ông sáng tạo đài đuốc cho Thế vận hội năm nay dựa trên cảm hứng cuộc sống ở vùng nhiệt đời. Sẽ có hai đài đuốc, một ở SVĐ Maracana, nơi diễn ra lễ khai mạc và một ở trung tâm Thủ đô Rio.

Ngọn đuốc ở trung tâm Thủ đô Rio sẽ được thắp sáng bởi một vận động viên sau khi lễ khai mạc kết thúc.


Ngọn đuốc Olympic đã về đến Thủ đô Rio

Ngọn đuốc Olympic đã về đến Thủ đô Rio

Màn trình diễn hoành tráng với sự tham gia của 4800 người

Ban tổ chức cho biết, 4800 nghệ sỹ, tình nguyện viên sẽ tham gia vào màn trình diễn hoành tráng trong lễ khai mạc.

Sự hạn chế không gian tại sân vận động Maracana đã phần nào hạn chế màn trình diễn trong lễ khai mạc. Tuy vậy, đạo diễn Fernando Meirelles vẫn khẳng định, vượt lên trên tất cả, nụ cười, sự nồng nhiệt của người dân Brazil sẽ lan truyền và tạo cảm hứng cho đêm khai mạc. Đây cũng là thông điệp xuyên suốt chương trình mà các đạo diễn muốn hướng tới.

Thế vận hội Rio 2016 sẽ chính thức mở màn với lễ khai mạc hoành tráng vào lúc 20h00 ngày thứ Sáu (5/8) theo giờ địa phương, tức 6h sáng ngày thứ Bảy 6/8 theo giờ Việt Nam. Buổi lễ khai mạc Olympic Rio 2016 sẽ được VTV tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD.

Đạo diễn điện ảnh nổi tiếng người Brazil Fernado Meirelles và nhà sản xuất Daniela Thomas là những cái tên đứng sau Lễ khai mạc Olympic Rio 2016 . Kinh phí cho Lễ khai mạc được tiết lộ chỉ bằng 1/10 Lễ khai mạc Olympic London 2012. Meirelles là đạo diễn bộ phim nổi tiếng thế giới - City of God (2002).

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ