Sơn La: Gia tăng trộm cắp do chủ nhà sơ hở

Quang Đông, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 15:33 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, trong đó, nguyên nhân một phần do sự chủ quan, bất cẩn của chủ nhà.

Lần đầu tiên ở Sơn La, một tên trộm khi bị phát hiện đã rút súng bắn trọng thương một Thiếu tá công an rồi bỏ chạy lên núi. Sau 24 giờ lẩn chốn, hắn đã bị gần 200 chiến sĩ Công an Sơn La bao vây, bắt sống. Tuy nhiên, điều tên trộm này đã khai sau đó khiến nhiều người phải giật mình. Đó là việc hắn và đồng bọn đã quá dễ dàng để đột nhập vào một ngôi nhà mới xây rất kiên cố ở phía trước nhưng lại quá sơ hở ở phía sau. Chỉ cần vài phút, từ phía ngọn núi sau ngôi nhà, những tên trộm dễ dàng cậy cửa và đột nhập vào nhà.

4 năm trở lại đây, thành phố Sơn La không xảy ra các vụ cướp nhưng nhiều vụ trộm két sắt và trộm đột nhập từ phía sau nhà lại đang có chiều hướng gia tăng. Những chiếc loa phường vẫn phát đi thông điệp cảnh báo mọi người đề phòng trộm cắp nhưng dường như không nhiều người chú ý.

Trong năm 2015, riêng thành phố Sơn La đã xảy ra gần 80 vụ trộm cắp tài sản; 6 tháng vừa qua đã xảy ra gần 40 vụ. Sự chủ quan và đơn giản trong phòng ngừa trộm cắp của không ít gia đình hiện nay là một trong những nguyên nhân khiến nạn trộm cắp khó được ngăn chặn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI