Chủ tịch nước gặp Lãnh đạo các tổ chức Hữu nghị Nhật - Việt

Hồng Phúc-Thứ tư, ngày 19/03/2014 19:15 GMT+7

Ảnh: VTV Online

Chiều nay (19/3), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp lãnh đạo Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai cùng 7 lãnh đạo Hội hữu nghị Nhật - Việt của các thành phố Osaka, Kyoto, Kobe, Sakai, Hirosima.

Thông báo về kết quả của việc hai nước nhất trí nâng cấp khuôn khổ quan hệ hợp tác thành đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á, Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là một mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đáp ứng lợi ích và mong đợi của nhân dân hai nước.

Phát biểu tại cuộc gặp lãnh đạo các tổ chức hữu nghị Nhật - Việt, Chủ tịch nước cho rằng, năm 2013, hai nước vừa long trọng kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và tổ chức rất thành công Năm Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Nhiều hoạt động phong phú được tổ chức tại hai nước đã góp phần thiết thực vào việc tăng cường sự tin cậy về chính trị, tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Bên cạnh tăng cường quan hệ giữa hai Chính phủ, Việt Nam rất coi trọng việc mở rộng giao lưu hợp tác giữa các địa phương hai nước, coi đây là một bộ phận quan trọng của mối quan hệ Việt - Nhật.

Bày tỏ hài lòng về quan hệ nhiều mặt giữa khu vực Kansai với các địa phương của Việt Nam sẽ là những viên gạch tạo nên nền móng vững chắc cho quan hệ Việt - Nhật phát triển sâu rộng trong thời gian tới, Chủ tịch nước khẳng định, sự gắn bó và hợp tác ngày càng sâu sắc giữa Việt Nam và Nhật Bản là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của chính phủ và nhân dân hai nước. Nhà nước Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các tổ chức và cá nhân Nhật Bản vào việc vun đắp cho tình hữu nghị hai nước, trong đó có sự đóng của Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai và Hội hữu nghị Nhật - Việt các thành phố.

Thay mặt Đảng và Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước đã trao Huân chương Hữu nghị là phần thưởng cao quý nhất của Việt Nam dành tặng cho những cá nhân và tổ chức nước ngoài có nhiều đóng góp, cống hiến trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giúp Việt Nam phát triển kinh tế xã hội cho Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai và 5 cá nhân. Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với những tình cảm và sự nhiệt huyết dành cho Việt Nam cũng như cho quan hệ Việt - Nhật, các Hội hữu nghị Nhật - Việt tiếp tục là cầu nối quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa vùng Kansai với Việt Nam, góp phần thiết thực vào việc tăng cường thực chất quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI