Nga khẳng định lập trường ủng hộ người dân Palestine

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 18:02 ngày 13/02/2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Tại cuộc hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở thủ đô Moscow của Nga, Tổng thống Nga Putin khẳng định luôn ủng hộ người dân Palestine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo ông đã thảo luận với người đồng cấp Mỹ Donald Trump về cuộc xung đột tại Trung Đông và thừa nhận tình hình thực tế vẫn rất xa so với mong muốn của hai bên. Ông Putin nhấn mạnh việc nắm được quan điểm riêng của Palestine là điều rất quan trọng để có thể đưa ra cách tiếp cận chung cho cuộc xung đột hiện nay.

Về phần mình, Tổng thống Palestine vẫn từ chối mọi cuộc tiếp xúc với chính quyền của Tổng thống Mỹ cũng như không chấp nhập hợp tác với Mỹ trên cương vị là một nhà trung gian hòa giải từ sau khi Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Palestine yêu cầu được công nhận là Nhà nước đầy đủ trong tháng 2/2018 Palestine yêu cầu được công nhận là Nhà nước đầy đủ trong tháng 2/2018

VTV.vn - Tổng thống Palestine tuyên bố sẽ quyết tâm yêu cầu LHQ công nhận Palestine là một quốc gia thành viên đầy đủ tại hội nghị của Đại Hội đồng LHQ vào cuối tháng 2/2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tăng cường năng lực hội nhập tài chính cho các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam

VTV.vn - Sáng nay (28/5), tại Đà Nẵng diễn ra hội thảo giới thiệu "Báo cáo kinh tế vĩ mô khu vực về Hội nhập tài chính dành cho các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam".