Phó Giám đốc Điều hành Oxfam từ chức vì bê bối tình dục

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 12:17 ngày 13/02/2018

Bà Penny Lawrence. (Ảnh: Arab News)

VTV.vn - Phó Giám đốc Điều hành Tổ chức nhân đạo Oxfam tại Anh, bà Penny Lawrence, đã từ chức vì bê bối tình dục của các nhân viên thuộc tổ chức này.

Bà Lawrence nhận hoàn toàn trách nhiệm trong việc Oxfam đã xử lý không hợp lý trước những quan ngại về các hành vi không đúng mực của một số nhân viên cấp cao trong thời gian hoạt động cứu trợ nhân đạo tại Haiti sau trận động đất vào năm 2010.

Liên minh châu Âu đã yêu cầu Oxfam giải thích giữa lúc xuất hiện những cáo buộc tổ chức này đã tìm cách che giấu sự việc. Liên minh châu Âu đồng thời cảnh báo sẽ cắt nguồn tài trợ cho tổ chức này nếu họ vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức.  

Công ty Weinstein bị kiện sau bê bối tình dục của “ông trùm Hollywood” Công ty Weinstein bị kiện sau bê bối tình dục của “ông trùm Hollywood” Ban lãnh đạo Liên đoàn Thể dục dụng cụ Mỹ từ chức do bê bối tình dục Ban lãnh đạo Liên đoàn Thể dục dụng cụ Mỹ từ chức do bê bối tình dục LHQ, Pháp sẽ trừng phạt binh sĩ trong bê bối lạm dụng tình dục tại CH Trung Phi LHQ, Pháp sẽ trừng phạt binh sĩ trong bê bối lạm dụng tình dục tại CH Trung Phi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phóng viên nước ngoài tới đưa tin về việc đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri

VTV.vn - Sáng 22/5, khoảng 20 nhà báo nước ngoài đã rời thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, lên một máy bay tới Triều Tiên để chứng kiến sự kiện dỡ bỏ cơ sở thử hạt nhân Punggye-ri.