TV& VIDEO

Những hoạt động bên lề Hội nghị truyền hình SEA Games 29

Phan Phan - Tiểu Huyền - Hoàng Cường (Ban Thể Thao)-Thứ tư, ngày 29/03/2017 22:24 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Đài THVN đã đưa ra những yêu cầu cụ thể với BTC SEA Games 29, nhằm đảm bảo cho việc sản xuất, góp phần đưa hình ảnh của Đại hội và mọi bước tiến của Đoàn TTVN...

Xác định SEA Games 29 là sự kiện đáng chú ý nhất của Thể thao Việt Nam trong năm 2017, vì vậy, tronng thời gian diễn ra Hội nghị truyền hình SEA Games 29 lần thứ 2 tại Kuala Lumpur, Malaysia, đại diện Đài truyền hình Việt Nam đã đưa ra những yêu cầu cụ thể với BTC SEA Games 29, nhằm đảm bảo cho việc sản xuất, góp phần đưa hình ảnh của Đại hội Thể thao Đông Nam Á và mọi bước tiến của Đoàn Thể thao Việt Nam đến gần hơn với khán giả cả nước.

Sau quá trình khảo sát kế hoạch SEA Games 29, đại diện Đài Truyền hình Việt Nam - Nhà báo Phan Ngọc Tiến,- Trưởng Ban sản xuất các chương trình Thể thao đã đưa ra những yêu cầu cụ thể trong buổi làm việc với Ban tổ chức, về việc sản xuất tín hiệu truyền hình những môn thế mạnh, có khả năng giành huy chương của Thể thao Việt Nam, thay vì chỉ có 14 môn như ban đầu. Đề xuất trực tiếp 24 môn thi của VTV đã được Ban tổ chức đã đáp ứng.

Cũng trong cuộc họp, các bên đã đi tới thống nhất trong nhiều vấn đề hạ tầng kỹ thuật tại Trung tâm truyền hình quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh cho SEA Games 29.

Hội nghị truyền hình SEA Games 29 - Kuala Lumpur 2017 Hội nghị truyền hình SEA Games 29 - Kuala Lumpur 2017

VTV.vn - Để chuẩn bị cho SEA Games 29, hôm nay 28/3, Hội nghị truyền hình lần thứ 2 - SEA Games 29 đã diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Ông Daniel Wlochovski, Giám đốc dự án nâng cấp các công trình phục vụ SEA Games 29 cho biết: "Mọi công tác chuẩn bị cho hạ tầng kỹ thuật truyền hình của SEA Games 29 đã được chuẩn bị sẵn sàng. Sau khi lắng nghe ý kiến của các đơn vị, trong đó có Đài Truyền hình Việt Nam, chúng tôi sẽ nỗ lực đáp ứng. Chúng tôi sẽ cung cấp tín hiệu đường truyền các môn thi đấu, highlight, mang tới chất lượng hình ảnh tốt nhất, với mong muốn các Đài Truyền hình sẽ truyền tải thông điệp của SEA Games 29 tới khán giả trong toàn khu vực Đông Nam Á".

Nằm trong khuôn viên của Trung tâm Triển lãm quốc tế Malaysia, IBC và MBC của SEA Games 29 ở trong 1 tổ hợp công trình mới và hiện đại, nằm cách trung tâm Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia hơn 20km di chuyển và cách khá xa các địa điểm thi đấu.

Trung tâm truyền hình IBC với diện tích rộng 2000m2 là nơi đặt bản doanh của các đài truyền hình trong suốt thời gian diễn ra SEA Games. Ban tổ chức đã lắp đặt xong hạ tầng truyền dẫn và cơ sở kỹ thuật, đồng thời sẽ căn cứ theo yêu cầu của từng đối tác để triển khai lắp đặt các phòng booth.

Dựa trên kết quả làm việc thực tế và với kinh nghiệm của nhiều kỳ Đại hội lớn, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ có kế hoạch sản xuất chu đáo nhằm đảm bảo mang tới kỳ SEA Games chất lượng về hình ảnh và nội dung để phục vụ khán giả truyền hình cả nước.

TIN MỚI