ĐT bóng đá nữ Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản: Kỳ vọng cho SEA Games 29

Trần Hoà (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:35 ngày 18/06/2017

VTV.vn - Lúc này đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 29 và họ đặt ra những mục tiêu trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản tới đây.

Hai tháng sắp tới thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chia ra thành nhiều giai đoạn, trong đó quan trọng nhất sẽ là chuyến tập huấn tại Nhật Bản vào đầu tháng 8.

Chuyến tập huấn tại Nhật Bản sở dĩ quan trọng bởi đây sẽ là giai đoạn cuối cùng để HLV Mai Đức Chung đánh giá lại toàn bộ quá trình chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam sau gần 2 tháng. Điều nào tốt hay còn chưa đạt yêu cầu tất cả sẽ được cải thiện sau những trận đấu giao hữu với các đối thủ rất mạnh tại Nhật Bản.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Yêu cầu cá nhân của tôi với liên đoàn Bóng đá Việt Nam đó là mời cho chúng tôi những câu lạc bộ thật mạnh vào. Chúng tôi không sợ thua, học tập và thi đấu với các câu lạc bộ mạnh thì mình mới vỡ ra được nhiều cái để chuẩn bị cho SEA Games là chính. Quan trọng là SEA Games. Chúng ta có thể có thể thua ở các trận đấu tập nhưng ở SEA Games chúng ta sẽ giành thắng lợi".

ĐT bóng đá nữ Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản: Kỳ vọng cho SEA Games 29 - Ảnh 1.

Mục tiêu quan trọng trong năm nay của ĐT nữ Việt Nam là SEA Games 29. Ảnh: VFF

Đó là lý do khiến những năm gần đây đội tuyển nữ Việt Nam thường chọn Nhật Bản làm nơi tập huấn trước những giải đấu quan trọng. Bên cạnh đó điều kiện tập luyện tại đây cũng hoàn toàn lý tưởng nếu so sánh với điều kiện tại Việt Nam. Điều này chắc chắn sẽ mang tới sự hào hứng cho các tuyển thủ.

Theo kế hoạch thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường sang Nhật Bản vào ngày 1/8 và sẽ có khoảng nửa tháng tập luyện tại đây trước khi di chuyển thẳng sang Malaysia để tham dự SEA Games 29.