ĐT Quyền Taekwondo Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29

Quỳnh Nga (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:59 ngày 17/06/2017

VTV.vn - ĐT quyền Taekwondo Việt Nam đang tích cực chuẩn bị nhằm hướng đến thành tích cao nhất tại SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia trong tháng 8 tới.

Được triệu tập từ tháng 4/2017 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29, nhưng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam thực chất đã duy trì tập luyện liên tục trong thời gian dài. Các VĐV cũng đạt thành tích cao ở các giải VĐ Đông Nam Á và giải quyền bãi biển thế giới 2017. Đó là nền tảng để các VĐV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tỏ ra tự tin, cho dù các đối thủ trong khu vực cũng chuẩn bị chu đáo.

Trong 3 nội dung mà đội tuyển quyền taekwondo Việt Nam tham dự SEA Games lần này, duy chỉ có nội dung đôi nam nữ là có sự thay đổi khi Minh Tú và Minh Văn đã nghỉ, thay thế vào đó là Châu Tuyết Vân và gương mặt hoàn toàn mới Hồ Thanh Phong. Dẫu vậy, kinh nghiệm thi đấu quốc tế cùng nền tảng kỹ thuật tốt của 2 VĐV này vẫn tạo được sự yên tâm cho ban huấn luyện để tự tin vượt qua nỗi lo về vấn đề trọng tài tại các kỳ đại hội thể thao khu vực.

Ban huấn luyện đang có kế hoạch xin cho các VĐV được đi tập huấn tại Hàn Quốc nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất, sau đó các VĐV sẽ tham dự thêm 1 giải sinh viên thế giới trước khi sang Singapore tranh tài.