Nguyễn Văn Lai - VĐV mang tinh thần người lính

Việt Thắng - Ngọc Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:27 ngày 12/08/2017

VTV.vn - Nguyễn Văn Lai - cái tên quen thuộc của điền kinh Việt Nam với vô vàn những tấm huy chương. Có người bảo thành công ấy là do khổ luyện. Điều đó đúng nhưng chưa đủ.

Phong thái bình thản, những bước chạy ung dung, đó là hình ảnh của VĐV Nguyễn Văn Lai mà người ta luôn thấy trên đường chạy. Điều này, có vẻ vốn không hợp với 1 VĐV điền kinh, còn với anh, đây là câu trả lời:

"Ngoài đời mình sống chậm rãi, thi đấu cũng thế, nóng vội không giải quyết được việc gì. Mình là người lính, nên bình tĩnh".

Tại SEA Games 28, trên đường chạy 5 km, Nguyễn Văn Lai đã phá kỉ lục vốn đã tồn tại hơn 20 năm ở nội dung này. Và theo anh, những thành công của bây giờ, đều là nhờ do anh mang trong mình những nét đặc trưng của 1 người lính.

"Trưởng thành từ quân ngũ, mình đến với quân ngũ trước khi là VĐV, nên nếu các bạn và các VĐV gọi mình là người lính thì mình tự hào hơn".

Không thành công nào tự nhiên đến, chẳng có tinh thần mạnh mẽ nào được hình thành trên những con đường bằng phẳng. Quân ngũ đã rèn luyện 1 Nguyễn Văn Lai trở nên bình tĩnh và đầy chân thật. Còn thể thao đã giúp anh được ghi nhận với hàng loạt những tấm huy chương. Vậy nên để đầy đủ, chúng tôi xin mạn phép được gọi anh là Nguyễn Văn Lai - 1 VĐV mang tinh thần của 1 người lính. Và hãy chúc cho mọi điều tốt đẹp, để tại SEA Games 29, tấm HCV sẽ tiếp tục đươc trao cho người lính khiêm tốn này.

"Riêng cá nhân, mình sẽ thi đấu hết sức để hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ thành công HCV 5km, tranh chấp HCV nội dung 10km vs 1 số nước mạnh như Indonesia và Myanmar".