10 loại thực phẩm cực tốt cho người đau dạ dày

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những người đau dạ dày nên thường xuyên sử dụng những thực phẩm có lợi cho tiêu hóa để hạn chế tác động đến dạ dày dưới đây.

Bắp cải chứa vitamin U có tác dụng giúp làm lành các vết loét trên thành dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày và hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày.

Hạt hoặc thân lá của cây thì là hỗ trợ tiêu hóa tốt, bởi có chứa anethole và a-xít aspartic, chống đầy hơi, khó tiêu, kích thích tiêt dịch vị.

 

Thực phẩm thô và các loại ngũ cốc nguyên hạt như: gạo lức, ngô, các loại đậu, vừng, hạt điều… chứa nhiều chất xơ, vitamin nhóm B, giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn.

Nước dừa chứa nhiều vitamin, các chất điện phân, các khoáng chất như canxi, kali, magie… cực tốt cho cơ thể.

Gừng có tác dụng điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, trị rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, đầy hơi, chướng bụng…

Bạc hà chứa hàm lượng tinh dầu và các vitamin, điều trị các chứng đau bụng, đau đầu, đầy hơi, khó tiêu, ợ nóng hay các vấn đề về tiêu hóa khác.

 

Sữa chua có chứa probiotic, các loại men vi sinh cực tốt cho hệ tiêu hóa. Cần lưu ý, người đau dạ dày không nên ăn sữa chua lúc đói.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive