23.000 trường hợp nhập viện vì thực phẩm chức năng tại Mỹ mỗi năm

Ban Thời sựCập nhật 08:45 ngày 17/10/2015

VTV.vn - Đây là báo cáo mới nhất của các nhà khoa học Mỹ được công bố trên Tạp chí y khoa New England.

Thực phẩm chức năng vốn được nhiều người coi là ‘lá chắn’ trước các căn bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, việc lạm dụng loại thực phẩm này được cho là nguyên nhân dẫn đến 23.000 trường hợp phải nhập viện cấp cứu mỗi năm tại Mỹ.

Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích các mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của 63 khoa cấp cứu của các bệnh viện ở Mỹ trong giai đoạn từ năm 2004-2013, kết quả cho thấy, đối với hơn 28% trường hợp cấp cứu là người trưởng thành tuổi từ 20-34, các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân là thủ phạm chính dẫn đến hơn một nửa ca cấp cứu mỗi năm ở lứa tuổi này với các triệu chứng liên quan đến tim mạch như đau ngực, rối loạn nhịp tim...

Trước tình hình này, các chuyên gia khuyến cáo, đối với người trưởng thành không có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nên bổ sung vitamin tự nhiên thông qua chế độ ăn uống lành mạnh chứa nhiều rau củ, trái cây, các loại hạt.

Thị trường thực phẩm chức năng: Mua bằng niềm tin, bán bằng đồn thổi? Thị trường thực phẩm chức năng: Mua bằng niềm tin, bán bằng đồn thổi?

VTV.vn - Thực phẩm chức năng giả, nhái, kém chất lượng được bán với cái giá ngất ngưởng bằng đủ mọi chiêu trò.... là nội dung của phần Tiêu điểm, chương trình Chuyển động 24h.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Người đàn ông nước ngoài hiến máu hiếm cứu bệnh nhi ung thư

VTV.vn - Mang trong mình dòng máu hiếm, Ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã hiến máu cứu bệnh nhi mắc ung thư thận đang cần máu gấp.