5 lưu ý khi bảo quản thực phẩm Tết trong tủ lạnh

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn), icon
09:55 ngày 18/02/2015

(VTV.vn) - Chỉ với một chiếc tủ lạnh, các bà nội trợ sẽ phải đau đầu để sắp xếp số lượng lớn thực phẩm ngày Tết sao cho vừa gọn gàng, tươi lâu, vừa an toàn cho sức khỏe.

Theo PGS. TS Lê Bạch Mai - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, các bà nội trợ nên lưu ý:

- Chia thành các phần nhỏ trước khi cho vào ngăn đá để tránh phải rã đông nhiều.

- Nên bọc các loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh.

- Nên để rau, củ, quả vào ngăn mát của tủ lạnh.

- Đối với thức ăn đã chế biến sẵn, cần gói kín hoặc giữ trong các hộp đựng thực phẩm trước khi cất vào tủ lạnh.

- Nên đun sôi lại trước khi sử dụng đối với thực phẩm chế biến sẵn để trong tủ lạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục