Ấn Độ: Bé gái 8 tháng nặng... 17kg

Nga Nguyễn (VTV9)Cập nhật 14:26 ngày 19/04/2017

Bé Chahat Kumar. (Ảnh: The Sun)

VTV.vn - Tại Ấn Độ, với chứng thèm ăn kỳ lạ, một bé gái chỉ mới 8 tháng tuổi nhưng nặng tới hơn 17 kg, tương đương số cân bình thường của trẻ 4 tuổi.

Lúc mới chào đời, cân nặng của bé Chahat Kumar ở Punjab, Ấn Độ, hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi được 4 tháng tuổi, số cân của bé tăng vùn vụt. Lượng thức ăn hằng ngày của Chahat gấp 4 lần lượng thức ăn bình thường của trẻ cùng tuổi. Bé liên tục khóc khi không được cho ăn.

Chahat hiện đang gặp khó khăn khi thở và cả khi ngủ. Da cô bé còn dày hơn bình thường khiến việc lấy máu để xét nghiệm rất khó khăn. Các bác sĩ địa phương cho biết, tình trạng của bé cần điều trị sớm nhưng cha mẹ bé không có đủ khả năng lo cho con.

Bệnh nhân nặng 500kg được cần cẩu đưa vào bệnh viện phẫu thuật Bệnh nhân nặng 500kg được cần cẩu đưa vào bệnh viện phẫu thuật

VTV.vn - Một phụ nữ Ai Cập nặng 500kg đã được đưa đến Ấn Độ trên máy bay chở hàng và được cần cẩu đưa vào bệnh viện để phẫu thuật giảm cân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Những lưu ý khi phụ nữ chuyển dạ và sinh con

VTV.vn - Những tuần cuối của thai kỳ là khoảng thời gian vừa lo lắng, vừa thú vị cho các bậc cha mẹ, nhất là những người đang chờ đón đứa con đầu tiên.