Ăn tỏi có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi

Quỳnh Anh, icon
09:54 ngày 28/04/2018

VTV.vn - Ăn tỏi sống hai lần một tuần có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và giúp cơ thể tăng sức đề kháng đối với một số loại bệnh khác.

Đây là kết quả của nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi tiến hành nghiên cứu với 4.500 người lớn khỏe mạnh và 1.424 người bị ung thư phổi.

Các nhà khoa học xác định được rằng những người ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần có thể giảm tới 50% nguy cơ mắc ung thư phổi. Ngay cả những người nghiện thuốc lá nặng, nếu thường xuyên ăn tỏi cũng sẽ làm giảm nguy cơ đến 30%.

Ngoài khả năng ngăn chặn ung thư phổi, tỏi còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho dạ dày và đường ruột. Mặc dù chưa có đủ cơ sở dữ liệu để kết luận nhưng các chuyên gia cho rằng tỏi cũng có thể giúp làm giảm các nguy cơ mắc ung thư ruột.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng kết quả nghiên cứu không phải để khuyến khích mọi người ăn quá nhiều tỏi sống. Theo họ, mỗi ngày chỉ cần sử dụng từ một đến hai nhánh tỏi và duy trì chế độ ăn uống giàu trái cây và rau, đặc biệt là cải xanh, bắp cải và các loại tương tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục