Bất thường bệnh nhân sốt xuất huyết tử vong sau nhập viện

Nguyễn Liến, Nguyên Ngọc (Ban Thời sự)Cập nhật 06:50 ngày 08/01/2016

Bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại bệnh viện Nhiệt Đới. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Tại 11 tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận, trong 23.300 ca mắc sốt xuất huyết, có 11 trường hợp đã tử vong sau khi nhập viện.

Bệnh sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp tại 11 tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận. Tại khu vực này, đến nay đã có 23.300 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 11 trường hợp đã tử vong. Trong 11 ca tử vong, có 5 ca ở Bình Định, Phú Yên 2 ca, Khánh Hòa 3 ca và Bình Thuận 1 ca. Phần lớn trường hợp này đều nhập viện sau khi phát hiện bệnh và sau vài ngày điều trị tại bệnh viện thì mới tử vong. Riêng tại tỉnh Bình Định, 5/5 trường hợp đều tử vong sau khi nhập viện.

Hiện viện Pasteur Nha Trang cùng với các ngành chức năng tỉnh Bình Định đang tiến hành làm rõ nguyên nhân tử vong của các trường hợp này.

Dịch sốt  xuất huyết bùng phát ở các tỉnh Nam Trung Bộ Dịch sốt xuất huyết bùng phát ở các tỉnh Nam Trung Bộ

VTV.vn - Bệnh sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung. Tại 11 tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận, đã có hơn 20.000 ca mắc sốt xuất huyết.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể sắp bị đột quỵ do nhiệt

VTV.vn - Chính những phản ứng của cơ thể khi trời quá nóng là lời cảnh báo để tránh dẫn đến những triệu chứng nghiêm trọng hơn tác động đến tim, thậm chí gây đột quỵ.