Bệnh huyết áp thấp - “Sát thủ” giấu mặt

Ban Khoa giáoCập nhật 05:00 ngày 21/03/2017

VTV.vn - Bệnh huyết áp thấp diễn biến từ từ nhưng sẽ dẫn đến việc tổn thương các cơ quan trong cơ thể, dễ gây tai biến mạch máu não nếu không được điều trị kịp thời.

Huyết áp là chỉ số dùng để biểu thị khả năng bơm máu của tim ra các mạch máu và kháng lực của mạch máu. Huyết áp bình thường là điều kiện cần để chứng tỏ hệ thống tuần hoàn hoạt động bình thường. Trị số huyết áp bình thường dao động trong khoảng 60 - 80mmHg, 100 - 125 mmHg, thay đổi tùy theo độ tuổi, giới tính, từng thời điểm khác nhau trong ngày, thậm chí theo đặc thù của từng cơ thể.

Huyết áp được coi là bị tụt hay bị hạ huyết áp, huyết áp thấp khi trị số huyết áp dưới 90/60mmHg, huyết áp bị giảm tới mức gây triệu chứng chóng mặt, xây xẩm hay ngất xỉu. Có hai tình trạng huyết áp thấp: huyết áp thấp cấp tính và huyết áp thấp mãn tính. Huyết áp thấp là căn bệnh mà nhiều người mắc phải.


Những thực phẩm cấm kỵ đối với người huyết áp thấp Những thực phẩm cấm kỵ đối với người huyết áp thấp

VTV.vn - Người bị huyết áp thấp cần điều chỉnh chế độ ăn, nếu không biết, người bệnh có khi ăn phải một số thực phẩm gây hạ huyết áp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Người đàn ông nước ngoài hiến máu hiếm cứu bệnh nhi ung thư

VTV.vn - Mang trong mình dòng máu hiếm, Ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã hiến máu cứu bệnh nhi mắc ung thư thận đang cần máu gấp.