Bệnh nhân xạ trị, hóa trị không phải trả tiền thăm khám bệnh

VTV9Cập nhật 11:47 ngày 21/04/2017

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Từ ngày 1/5, người bệnh hóa trị, xạ trị, hóa xạ trị được các bác sỹ thăm khám hàng ngày theo lịch hẹn điều trị sẽ không bị tính tiền khám theo quy định.

Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng với bệnh nhân hóa trị, xạ trị, hóa xạ trị cư trú trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại những cơ sở khám, chữa bệnh đang hoạt động. Trường hợp bệnh diễn biến nặng, các bác sỹ sẽ quyết định điều chuyển người bệnh điều trị, theo dõi 24/24. Lượt thăm khám này được tính là lượt khám bệnh theo quy định.

Bên cạnh đó, từ ngày 1/7/2017, mức phí tham gia BHYT hộ gia đình sẽ tăng thêm khoảng 7,3% so với trước đây. Nguyên nhân của việc tăng này là do có sự điều chỉnh lương cơ sở từ ngày 1/7/2017 lên 1,3 triệu đồng (mức lương cơ sở hiện nay là 1.210.000 đồng/tháng). Tỷ lệ đóng góp BHYT hộ gia đình sẽ tăng ở mức cao nhất đạt mức 48.000 đồng cho người đóng đầu tiên trong hộ. Mức cao nhất cho người thứ năm trở đi là 19.000 đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Sữa gián có thể trở thành siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng

VTV.vn - Các nhà khoa học tin rằng "sữa gián" được tạo ra bởi một loài gián nhất định là một trong những chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh.