Bộ Y tế khuyến cáo đưa trẻ đi tiêm vaccine đúng lịch

Ban Thời sựCập nhật 10:54 ngày 06/01/2016

VTV.vn - Bộ Y tế khuyến cáo phụ huynh cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván...

Trước thực tế một số gia đình không đưa con em đi tiêm chủng do đợi chờ vaccine dịch vụ trong tình trạng khan hiếm vaccine dịch vụ 5 trong 1 và 6 trong 1, Bộ Y tế khuyến cáo phụ huynh cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để phòng các bệnh như bạch hầu, ho gà, uốn ván... vào lúc trẻ 2, 3, 4 tháng tuổi, bởi đây là thời điểm "vàng" để vaccine phát huy tối đa tác dụng bảo vệ sức khỏe trẻ. Không nên vì chờ đợi vaccine dịch vụ mà bỏ lỡ cơ hội tiêm phòng và gây nguy hiểm tới tính mạng trẻ, đe dọa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trẻ đã tiêm mũi 1, mũi 2 của vaccine dịch vụ mà chưa tiêm đủ liều, có thể quay trở lại tiêm vaccine Quinvaxem. Hiện vaccine Quinvaxem cung cấp đầy đủ tại khoảng 12.000 điểm tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ trên cả nước.

Tại Việt Nam, trong thời gian vừa qua, do lo ngại về phản ứng sau tiêm chủng nên một số gia đình ở Hà Nội đã không đưa trẻ đi tiêm, khiến dịch ho gà xuất hiện tại thành phố, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Ngoài ra, còn những bài học khác như sởi năm 2014, dịch bạch hầu làm chết 3 người ở Quảng Nam năm 2015 đều do không tiêm chủng.

Vaccine dịch vụ và vaccine Quinvaxem: Loại nào tốt hơn? Vaccine dịch vụ và vaccine Quinvaxem: Loại nào tốt hơn?

VTV.vn - Nên tiêm vaccine dịch vụ hay vaccine Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng? Đây là câu hỏi mà tất cả các gia đình có con nhỏ đều đang rất quan tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bệnh sởi có dấu hiệu tăng đột biến ở Hà Nội

VTV.vn - Kể từ đầu năm đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận hơn 230 ca mắc sởi, trong khi tính cả năm 2017 chỉ có 60 trường hợp.