Bộ Y tế kiểm tra công tác vệ sinh ATTP tại Điện Biên

Thọ Thắng, icon
03:40 ngày 06/05/2014

Bộ Y tế đã chỉ đạo ngành Y tế tỉnh Điện Biên tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ảnh: VTV Online

Theo số liệu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lưu lượng khách du lịch tới Điện Biên những ngày qua đã tăng đột biến. Ước tính trung bình lượng khách tham quan đến Điện Biên và sử dụng dịch vụ ăn uống đạt 30.000 người/ngày, cao điểm lên trên 40.000 người/ngày.

Chính vì vậy, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế Điện Biên tăng cường kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, tổ chức tuyên truyền giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; Giám sát chặt chẽ tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, tổ chức xử lý điều trị kịp thời khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; Hạn chế tối đa trường hợp mắc và tử vong do ngộ độc thực phẩm; Tiếp tục tổ chức cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đủ tiêu chuẩn để người dân biết và lựa chọn.
Cùng chuyên mục