TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bước tiến mới trong cuộc chiến chống cần sa tổng hợp tại Mỹ

Phương My (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 13:35 ngày 30/04/2016

VTV.vn - Mỹ đã thông qua một điều luật cấm hàng nghìn hợp chất cần sa tổng hợp nhằm tăng cường năng lực đấu tranh chống lại loại chất kích thích nguy hiểm và phức tạp này.

Theo đó, nhiều bang tại Mỹ đã thông qua luật mới để tăng tính hiệu quả trong việc cấm cần sa tổng hợp. Thay vì cấm từng trường hợp như trước đây, điều luật mới này liệt kê 3 gốc hóa chất và cấm bất cứ hợp chất nào được kết hợp từ 3 gốc hóa chất này, đưa tổng số hợp chất bị cấm lên tới con số 1.000.

Bên cạnh đó, việc quản lý các trạm xăng, cửa hàng tiện lợi cũng được thắt chặt. Trước đây, khi phát hiện cửa hàng bán cần sa tổng hợp, cảnh sát Mỹ chỉ thu hồi toàn bộ số hàng mà không có biện pháp xử lý chủ cửa hàng. Hiện nhiều thành phố và tiểu bang đã áp dụng điều chỉnh giấy phép kinh doanh đối với cửa hàng vi phạm lần đầu, thu hồi giấy phép nếu vi phạm lần 2 và cấm kinh doanh vĩnh viễn khi vi phạm lần 3.

Dễ dàng lách luật, cần sa tổng hợp được bán công khai, tràn lan Dễ dàng lách luật, cần sa tổng hợp được bán công khai, tràn lan

VTV.vn - Tại nhiều nước, chủ cửa hàng tiện ích hoặc những trang mạng đã dễ dàng lách luật, “vượt mặt” các cơ quan quản lý để bán cần sa tổng hợp tràn lan.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.