TV& VIDEO

BV Đa khoa Bình Phước có nguy cơ quá tải bệnh nhân bạch hầu

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/07/2016 13:02 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Nếu số ca nhiễm bệnh bạch hầu tiếp tục tăng trong những ngày tới, Bệnh viện Đa khoa Bình Phước sẽ quá tải, bệnh nhân sẽ phải nằm ra hành lang.

Ngày 16/7, đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế do Cục trưởng Trần Đắc Phu làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế Bình Phước và các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh về tình hình dịch bệnh bạch hầu xảy ra trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, bác sỹ Nguyễn Thành Trương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cho biết, hiện khu vực cách ly điều trị bệnh bạch hầu của bệnh viện đã kín bệnh nhân. Nếu số ca nhiễm bệnh tiếp tục tăng trong những ngày tới, bệnh viện sẽ quá tải, bệnh nhân sẽ phải nằm ra hành lang. Sau khi 8 ca được xuất viện, hiện còn 45 ca đang điều trị cách ly.

Do bệnh có khả năng lây lan cao nên ông Nguyễn Thành Trương đề nghị nếu có trường hợp nghi nhiễm, không được để tự ý đến bệnh viện bằng xe gắn máy hoặc đi xe đò, mà phải chở bằng xe y tế chuyên dụng để tránh lây lan ra cộng đồng. Vùng xảy ra dịch bệnh và những người mắc, nghi mắc bệnh bạch hầu chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số S'tiêng, đời sống kinh tế khó khăn nên Bệnh viện đề nghị cơ quan có thẩm quyền miễn toàn bộ chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đắc Phu đề nghị ngành y tế tỉnh thống kê tất cả các trường hợp nghi nhiễm bệnh, có biểu hiện sốt, đau họng, viêm họng, đồng thời khám kỹ, lấy mẫu để xác định bệnh, sau đó sàng lọc, phân loại sắp xếp cách ly điều trị ở khu riêng biệt. Mặt khác, ngành y tế họp toàn bộ hệ thống y tế tỉnh, trên cơ sở đó thông báo đến tận thôn ấp về dịch bệnh bạch hầu đến người dân trong tỉnh để đề phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI