Cà tím – “Vua rau cỏ” trong ẩm thực Nam Á

Ban Thời sự, icon
06:00 ngày 31/10/2015

VTV.vn - Không chỉ là thực phẩm có hương vị thơm ngon, cà tím còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Cà tím được trồng thành hai vụ: vụ Đông Xuân từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau, vụ Hè Thu từ tháng 4 đến tháng 7. Vào dịp này, vườn cà tím ngập trong sắc hoa trắng xen lẫn màu cà tím sẫm.

Từ những quả cà tím bóng, mọng có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Bằng một chút khéo léo trong chế biến và kết hợp với các thực phẩm, gia vị, bạn sẽ có những món ăn hấp dẫn và ngon miệng như: cà tím nhồi thịt nướng, cà tím bung, xào thịt ba chỉ, nướng, om đậu.

Cà tím không chỉ là một món ăn thông thường mà còn là một loại rau có chứa nhiều dinh dưỡng và có tác dụng giảm bớt lượng cholesterol trong máu, phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư đại tràng. Nên ăn cà tím nguyên cả vỏ vì các nghiên cứu cho thấy, lớp vỏ cà tím chứa nhiều chất xơ hơn cả ruột quả cà. Loại quả này không gây tăng cân vì chứa rất ít calo và cung cấp rất ít năng lượng. Bên cạnh đó, cà tím chứa nhiều nước nên rất tốt cho việc duy trì làn da đẹp và mái tóc khỏe mạnh.

Với những lợi ích tuyệt vời, cà tím được tôn vinh là "vua rau cỏ" trong ẩm thực Nam Á. Bạn nên bổ sung cà tím vào chế độ ăn hàng ngày để thu lại nhiều lợi ích thiết thực cho cơ thể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục