Cần cân nhắc kỹ trước khi phẫu thuật thay khớp vai

Ban Thời sựCập nhật 22:48 ngày 19/10/2015

VTV.vn - Thay khớp được xem là một cứu cánh cho những bệnh nhân khi khớp vai bị hư hỏng nặng, nhưng trước khi phẫu thuật, người bệnh cần trao đổi rất kỹ với bác sĩ vì nhiều lý do.

Thoái hóa khớp vai là một bệnh khá nguy hiểm. Khi khớp bị hư hỏng nặng ảnh hưởng đến khả năng vận động, gây đau đớn quá mức, người bệnh và các y, bác sỹ phải xem xét đến việc thay khớp.

Thay khớp vai được xem là một cứu cánh cho những bệnh nhân khi khớp bị hư hỏng nặng. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần biết, khoảng 12% người được thay khớp lần đầu sẽ phải thay lại lần 2 hay 3. Trong quá trình phẫu thuật, có thể xảy nhiều nguy cơ như nhiễm trùng; chi phí điều trị cao; thời gian phục hồi lâu.

Chuyên mục Sống khỏe ngày 19/10 sẽ giúp người dân hiểu rõ hơn về kỹ thuật thay khớp vai cũng như những điều cần cân nhắc trước khi quyết định làm phẫu thuật này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Giảm đau nhờ liệu pháp ánh sáng công nghệ cao

VTV.vn - Trên thế giới, liệu pháp ánh sáng công nghệ cao trong y tế đang là một xu hướng được quan tâm. Các nhà khoa học đã nghiên cứu cách sử dụng ánh sáng để chữa trị cơn đau.