Cảnh báo tình trạng nhiễm khuẩn liên cầu lợn do tiết canh

Kim Xuân (Ban Thời sự), icon
10:01 ngày 07/01/2017

VTV.vn - Một nam bệnh nhân tại Lai Châu đã bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh, đang trong tình trạng nguy kịch và hiện được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ.

Bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn lợn tại Lai Châu.

Cách đây 5 ngày bệnh nhân nam 35 tuổi ở Lai Châu đã ăn tiết canh và tham gia mổ lợn cùng với 6 người khác trong gia đình. Sau khi ăn được 3 ngày, bệnh nhân đã xuất hiện các ban đỏ, sốt cao. Gia đình đã đưa bệnh nhân vào bệnh viện tỉnh. Tuy nhiên, do bệnh nặng, bệnh viện đã chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Các bác sĩ cho biết bệnh nhân đã bị hoại tử vùng mặt, tứ chi nhưng do được cấp cứu kịp thời tại tuyến dưới nên không bị suy đa phủ tạng.

Mặc dù đã được cảnh báo nguy cơ mắc liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh và thịt lợn tái, sống nhưng chỉ trong năm 2016 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân. Tỷ lệ tử vong do liên cầu khuẩn lợn lên tới 50%, những trường hợp sống cũng bị những di chứng nặng nề ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Cách phòng tránh nhiễm khuẩn liên cầu lợn Cách phòng tránh nhiễm khuẩn liên cầu lợn

VTV.vn - Nhiễm khuẩn liên cầu lợn là nỗi lo của người tiêu dùng mỗi khi mua thịt ngoài chợ. Những lời khuyên sau đây từ các chuyên gia có thể giúp bạn phòng tránh!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục