Cây cải dầu ngừa ung thư, đái tháo đường, tim mạch

VTV2Cập nhật 15:44 ngày 18/06/2014

Cây cải dầu. (Ảnh: VTV Online)

Các nhà khoa học thuộc Học viện Khoa học Ba Lan mới đây đã công bố một nghiên cứu mới: Cây cải dầu có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư, đái tháo đường và tim mạch.

Từ thế kỷ 19, cây cải dầu thường được sử dụng để bôi trơn động cơ máy móc và sử dụng trong thực phẩm. Mới đây, Học viện khoa học của Ba Lan công bố rằng, cải dầu còn có các công dụng phòng ngừa các bệnh ung thư, đái tháo đường và tim mạch. Các chuyên gia cho biết thêm, không phải loại cải dầu nào cũng có công dụng như vậy. Chúng phải được trồng trong điều kiện đặc biệt.

Dầu cải hiện nay đang bị người tiêu dùng chỉ trích vì sử dụng nhiều hóa chất trong quá trình chế biến nhưng với loại dầu từ cây cải dầu được chế tạo trong phòng thí nghiệm, bên cạnh giá trị sử dụng hàng ngày, chúng còn có khả năng chữa bệnh cao.

Tuy nhiên, sẽ còn cần khoảng 5 năm nữa cho đến khi loại cải dầu đặc biệt này được đưa ra bán trên thị trường.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết về nghiên cứu này trong mục Tin tức y tế, chương trình Sống khỏe mỗi ngày:

Giảm nguy cơ ung thư vú từ vitamin D

VTV.vn - Các nhà khoa học tại Đại học California, San Diego (Mỹ) cho biết: chế độ ăn uống giàu vitamin D giảm nguy cơ ung thư vú.