TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chữa cảm mạo, an thai nhờ tía tô

VTV2Cập nhật 07:51 ngày 16/06/2014

Từ lá, cành, hạt tía tô đều có tác dụng chữa bệnh. (Ảnh: VTV Online)

Cây tía tô không chỉ được biết đến như một loại gia vị để chế biến món ăn mà còn được biết đến như một vị thuốc.

Theo Lương y Ngô Viết Tài, Chủ nhiệm Hợp tác xã thuốc dân tộc chùa Bộc, Hà Nội, cây tía tô có thể được chia thành ba phần chính: lá (tô diệp); thân, cành (tô cành); hoa, quả (tô tử).

Với giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, vitamin C; giàu hàm lượng sắt, canxi và phốt pho, từ thân, lá, cành đến hạt của tía tô đều có thể sử dụng làm thuốc. Tía tô là vị thuốc thường được dùng để trừ cảm mạo, nôn mửa, sốt rét, nhức đầu. Lá tía tô có thể cho vào nước xông và vào cháo chữa cảm mạo; cành tía tô làm thuốc an thai…

Để tìm hiểu về tác dụng của tía tô, mời quý vị theo dõi chuyên mục Cây thuốc quanh ta trong chương trình Y học Phương Đông sau đây:

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.